Cảnh sát Pháp tự tử nhiều đến mức bị so sánh như ‘thảm sát’

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:31 10/04/2019

Các công đoàn cảnh sát Pháp đã phản ứng vô cùng giận dữ sau vụ hai sĩ quan cảnh sát bị nghi ngờ tự kết liễu đời mình vào cuối tuần qua, RT ngày 9/4 đưa tin.

Cảnh sát Pháp tự tử
Tình trạng cảnh sát Pháp tự tử đang ở mức báo động.

“Đây là một cuộc thảm sát’, Thomas Toussaint của công đoàn Cảnh sát - UNSA nói với truyền thông Pháp.

Trong khi đó, công đoàn cảnh sát Alternative Police CFDT cho biết thống kê gần đây cho thấy cứ 4 ngày lại có một cảnh sát tự tử. “Cứ 4 ngày lại có một cảnh sát tự tử. Con số đó là quá nhiều. Công đoàn này kêu gọi phải có những sáng kiến hiệu quả để giải quyết tình trạng trên. Theo Alternative Police CFDT, trong 20 năm qua không có bất kì hành động thực tế nào.

Theo tờ Le Parisien, tuần trước, một nữ cảnh sát làm việc tại một nhà ga ngoại ô Paris được tìm thấy đã chết với vết thương được cho là tự dùng súng bắn. Truyền thông địa phương ở thị trấn Ales thuộc vùng Occitanie ở miền Nam Pháp cũng đưa tin về việc phát hiện thi thể của một cảnh sát nam mất tích tuần trước đó.

Một báo cáo của thượng viện Pháp công bố vào mùa hè năm 2018 đã chỉ ra các vấn đề mà cảnh sát nước này phải đối mặt bao gồm lịch trình mệt mỏi, bị kiệt sức và căng thẳng tăng cao do tình trạng bất ổn dân sự cũng như các vụ khủng bố gần đây. Báo cáo coi vấn đề này là một cuộc “khủng hoảng thực sự”.

Theo báo cáo, tỷ lệ tự tử của cảnh sát cao hơn 36% so với thường dân.

Nếu tỷ lệ tử vong hiện tại tiếp tục không suy giảm, kỷ lục về số trường hợp cảnh sát tử vong do tự tử mỗi năm, 70 vào năm 1996, sẽ bị phá vỡ.

Alternative Police CFDT thừa nhận không có một nguyên nhân cơ bản nào dẫn đến sự gia tăng đột biến số ca cảnh sát tự tử, nhưng khẳng định áp lực công việc đã góp phần vào những thảm kịch như vậy.

“Mặc dù có nhiều yếu tố đằng sau hành động đó, giữa các vấn đề cá nhân và các tình huống làm việc phức tạp, nhưng không thể phủ nhận sự căng thẳng mà cảnh sát phải đối mặt hàng ngày”, tổ chức này cho hay.

Trả lời phỏng vấn RT năm 2018, một sĩ quan cảnh sát đã mô tả áp lực 24 giờ mỗi ngày mà họ phải chịu và họ dường như không thể rời khỏi công việc. Người này cũng cho biết các vấn đề khác của cảnh sát Pháp như sự thiếu hụt nhân viên và thiếu nguồn lực.

 

Sở cảnh sát Trung Quốc bị tấn công liều chết

Một người đã phóng hỏa tòa nhà trụ sở cảnh sát giao thông tại thành phố Thẩm Dương, và kích hoạt một thiết bị nổ tự chế sau đó.

 

Cảnh sát Trung Quốc nổ súng bắn tài xế đâm chết 6 người

Cảnh sát phải sử dụng biện pháp mạnh sau khi nghi phạm cố tình đâm xe vào đám đông khiến 6 người chết và 7 người bị thương.

 

Cảnh sát Mỹ bắn chết 1.000 người mỗi năm

Một cuộc điều tra mới tiết lộ rằng cảnh sát Mỹ bắn chết khoảng 1.000 người mỗi năm vì nhiều nguyên nhân khác nhau, RT ngày 13/2 đưa tin.

 

Tin khác