'Cánh tay phải' của HLV Park Hang-seo một mực muốn chia tay ĐT Việt Nam, VFF nói gì?

11:36 27/09/2018

Trong trường hợp nhận được quyết định thôi không hợp tác của ông Lê Huy Khoa, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ cân nhắc chọn người thay thế, để hỗ trợ HLV Park Hang-seo tại AFF Cup.

canh-tay-phai-cua-hlv-park-hang-seo-sap-chia-tay-dt-viet-nam-vff-noi-gi
Ông Lê Huy Khoa (bên trái).

Mới đây, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tiết lộ một số vấn đề liên quan đến chuyên môn của Olympic và ĐTQG Việt Nam. Trong đó, ông đã chia sẻ đến chi tiết Công Phượng phải ngồi dự bị trong cuộc đối đầu với UAE tại ASIAD 18 vừa qua.

Ngoài ra, ông khoa cũng biết, để chuẩn bị cho AFF sắp tới, sẽ có khoảng 45 cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập để sàng lọc, qua đó có thể lựa chọn ra đội hình ưng ý nhất chinh phục HCV AFF Cup.

Ngay sau khi những lời phát biểu này lan rộng, không ít người hâm mộ bóng đá cho rằng ông Lê Huy Khoa có những hành động nằm ngoài bổn phận của mình. Những điều ông tiết lộ trên là điều vốn chỉ VFF mới có thẩm quyền công bố.

Những ý kiến chỉ trích từ dư luận khiến ông Lê Huy Khoa gặp rất nhiều áp lực và muốn xin từ chức trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo. 

"Tôi đến với đội tuyển chỉ vì tình cảm và tấm lòng, nhưng dư luận nói thế thì tôi hơi sốc thật. Tính tôi dứt khoát, tôi đã thông báo với ông Park, với VFF là mình sẽ nghỉ luôn", ông Lê Huy Khoa nói.

Ông Lê Huy Khoa được VFF thuê làm trợ lý ngôn ngữ từ tháng 12/2017 và đã hỗ trợ đắc lực cho HLV Park Hang-seo và tuyển U23 và Olympic trong gần 1 năm qua.

Liên quan đến việc ông Lê Huy Khoa xin nghỉ việc, trả lời trước báo chí, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết, việc phát ngôn giữa đôi bên đều được quy định trong hợp đồng. Từ xưa đến nay, đây đã là nguyên tắc của bất cứ đội tuyển ở cấp độ nào và các thành viên phải chấp hành tuyệt đối nghiêm chỉnh.

"Hợp đồng giữa VFF và ông Khoa có quy định bảo mật các thông tin nghề nghiệp. Các thông tin liên quan đến VFF phải trao đổi và được thông qua trước khi phát ngôn", ông Hoài Anh nói.

Trong thời gian làm việc cùng VFF, ông Khoa có ra mắt 2 cuốn sách về U23 Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết hậu trường của đội tuyển. Về vấn đề này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết đã nắm thông tin từ trước và không có vấn đề gì cả.

Về hợp đồng giữa VFF và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa là hợp đồng thời vụ, tự động hết hạn sau mỗi giải đấu. Và nay, với quyết định thôi không hợp tác của ông Lê Huy Khoa, VFF sẽ cân nhắc tìm người thay thế để hỗ trợ HLV Park Hang-seo trong chiến dịch AFF Cup 2018 và ngay sau đó là Asian Cup 2019.

 

Trợ lý trọng tài V.League qua đời vì tai nạn giao thông

Sáng 20/9, trợ lý trọng tài Trần Đăng Khoa đã đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông.

 

Trợ lý của HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Syria

Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo, ông Lê Huy Khoa đã có chia sẻ trên trang cá nhân về những điều đặc biệt làm nên chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam.Tin khác