Cao Bằng: Thông tin mới vụ giết vợ giấu xác bao tải phi tang

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:44 09/09/2018

Chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết rồi ngồi uống rượu và viết thư để lại lý do mình giết vợ.

1
Hiện trường vụ việc 

Công an tỉnh Cao Bằng đang tạm giữ hình sự đối tượng Triệu Văn Hải (SN 1976, quê tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) để điều tra về hành vi giết người. Hải chính là hung thủ đã ra tay sát hại vợ mình là chị Đặng Thị H (SN 1988, quê huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng).

Trước đó, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ngày 31/8, cơ quan chức năng nhận tin báo về nghi án chồng giết vợ, xảy ra tại căn nhà ở tổ 13, phường Sông Hiến. Thời điểm đó, việc điều tra gặp nhiều khó khăn do chưa xác định được tung tích của đối tượng Triệu Văn Hải và nạn nhân Đ.T.H.

Tuy nhiên, Khoảng 19h ngày 7/9, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan chức năng đã bắt được đối tượng tại phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội). Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, do mâu thuẫn vợ chồng vào chiều 30/8, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Rồi đối tượng ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do mình giết vợ.

Sau đó, Hải đi ngủ và khi tỉnh dậy đã đưa xác vợ mình là chị H đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông. Rồi Hải bỏ trốn vào TP HCM ít ngày rồi lại ra Hà Nội thì bị bắt giữ sau 8 ngày lẩn trốn. Hiện, đối tượng Triệu Văn Hải đang bị giam giữ tại Công an tỉnh Cao Bằng.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng, đối tượng Triệu Văn Hải đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi giết người, vứt xác phi tang của mình. Hải đã khai nhận, trong quá trình sinh sống giữa hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn với nhau.

cao-bang-thong-tin-moi-vu-giet-vo-giau-xac-bao-tai-phi-tang
Khu vực đối tượng giấu xác nạn nhân

Đỉnh điểm là vào khoảng 13h ngày 30/8, Hải và chị H cãi nhau dẫn đến xô xát. Sau đó, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ mình đến chết. Sau khi biết chị H đã tử vong, Hải đã ngồi tại nhà riêng uống rượu cạnh xác của vợ và viết thư để lại cho mọi người với nội dung lý do mình đã ra tay sát hại vợ.

Sau khi viết thư xong, Hải tiếp tục lên giường ngủ. Đến khoảng 24h cùng ngày, Hải đã cho xác chị H vào bao tải và đưa lên xe máy. Sau đó, Hải đã chở xác chị H đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông.

Tiếp tục, Hải đi xe máy xuống Bắc Kạn vào hiệu cầm đồ, cầm cố chiếc xe máy 11.500.000 đồng, rồi bắt xe ôtô khách đi Thái Nguyên, xuống Hà Nội và vào TP Hồ Chí Minh rồi lại quay ra Hà Nội thì bị bắt.

Ở diễn biến khác, một số người dân sống cạnh nhà vợ chồng Triệu Văn Hải cho biết, dù mới cưới nhau được vài tháng nhưng vợ chồng Hải thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và Hải không ít lần hành hung vợ mình.

Tuy nhiên, việc Hải sát hại vợ rồi phi tang xác xuống sông khiến ai cũng bất ngờ và không ngờ Hải vốn là bác sĩ mà lại nhẫn tâm cướp đi mạng sống của chị vợ mình. Người dân cũng cho biết, Hải công tác tại Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng và chị H. công tác tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cao Bằng.Tin khác