Cao Bằng muốn 'đính chính' thông tin Công an tỉnh nhận ô tô 3,7 tỷ đồng

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Cao Bằng muốn 'đính chính' thông tin Công an tỉnh nhận ô tô 3,7 tỷ đồng

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng cho biết sẽ đề nghị Thanh tra tỉnh Cao Bằng có văn bản “đính chính” thông tin sự việc Công an tỉnh Cao Bằng nhận ô tô Land Cruiser trị giá 3,72 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận.

Cao Bằng muốn
(Ảnh minh hoạ).

Theo vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng, sau khi báo chí phản ánh thông tin từ Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng năm 2019 của Thanh tra Chính phủ, dư luận đã hiểu nhầm sự việc diễn ra trong năm 2019 và ô tô được tặng cho cá nhân 1 cán bộ.

Tuy nhiên việc nhận ô tô đã diễn ra từ năm 2016. Chiếc ô tô Land Cruiser được một doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn dùng làm “quà tặng” cho tập thể Công an tỉnh Cao Bằng để phục vụ công tác.

Đại tá Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng lúc đó đã đứng ra nhận xe và chiếc xe được gắn biển xanh, rồi chuyển cho một Phó Giám đốc công an tỉnh sử dụng mà không báo cáo Tỉnh uỷ Cao Bằng và Bộ Công an.

Sau khi phát hiện sự việc, Bộ Công an đã “tuýt còi”, niêm phong chiếc xe này. Đến tháng 3/2018 Bộ Công an có quyết định kỷ luật nghiêm minh các cán bộ liên quan, trong đó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, rồi về hưu trước tuổi.

“Vụ việc xuất phát từ suy nghĩ đơn giản là phục vụ cho đơn vị, chứ không ai có tư lợi gì. Khi xảy ra việc như vậy họ cũng rất buồn. Chúng tôi đánh giá việc Bộ Công an xử lý kỷ luật như vậy là rất nghiêm khắc, nghiêm túc. Tuy nhiên đến tháng 3/2018 sự việc đã kết thúc rồi, chiếc ô tô cũng được làm thủ tục liên quan, tháo biển và chuyển hồ sơ về Bộ Công an xử lý theo quy định"- lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng cho hay.

Trong khi đó, ông Hoàng Tiến Khang - Chánh Thanh tra tỉnh Cao Bằng cho biết tuần tới cơ quan này sẽ kiểm tra lại toàn bộ thông tin sự việc để có trao đổi rõ hơn với Thanh tra Chính phủ.

“Sự việc đã kết thúc giải quyết từ đầu năm 2018 rồi, nên nếu bỏ ra khỏi báo cáo công tác phòng chống tham nhũng năm 2019 thì đúng hơn. Tuy nhiên đây là thực hiện theo yêu cầu báo cáo Quốc hội về niên độ công tác nên có một phần thời gian thống kê sang tận năm 2018”- ông Khang cho hay.

Trước đó, Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng năm 2019 của Thanh tra Chính phủ vừa trình ra Chính phủ để gửi tới kỳ họp Quốc hội sắp tới cho biết, cả nước đã có 9 trường hợp nộp lại quà tặng với tổng giá trị 4,172 tỷ đồng, trong đó có 2 trường hợp nhận quà tặng không đúng quy định, đã xử lý kỷ luật cảnh cáo 5 người, khiển trách 1 người và sa thải 1 người vi phạm quy định.

Trong đó, tỉnh Thái Bình có 2 trường hợp với số tiền 100 triệu đồng, Tiền Giang có 1 trường hợp với 50 triệu đồng, Vĩnh Phúc có 1 trường hợp nhận 120 triệu đồng. 2 trường hợp nhận quà không đúng quy định gồm: TPHCM với số tiền 150 triệu đồng và Cao Bằng có một trường hợp nhận tài sản là ô tô trị giá 3,72 tỷ đồng.

Đại diện Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng cho rằng, tờ trình gửi Chính phủ của Thanh tra Chính phủ vẫn chưa phải văn bản chính thức về công tác phòng chống tham nhũng năm 2019. Chính vì thế cơ quan này sẽ đề nghị Thanh tra tỉnh Cao Bằng có văn bản “đính chính” thông tin rõ hơn về sự việc để Thanh tra Chính phủ bổ sung vào báo cáo nêu trên.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.