Cao Bằng: Nổ mìn tại công trường, 3 người chết tại chỗ

20:03 23/08/2018

Công nhân đang tra thuốc nổ và đấu nối đường dây thì mìn phát nổ khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

cao-bang-no-min-tai-cong-truong-3-nguoi-chet-tai-cho
Vụ nổ mìn khiết ít nhất ba người chết, một người bị thương nặng. Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 22.8, tại km18 + 800 thuộc xóm Nà Chia, xã Lương Can, huyện Thông Nông (Cao Bằng).

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Vương Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện Thông Nông (Cao Bằng) xác nhận, vụ tai nạn lao động xảy ra trên địa bàn khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra tại công trường khắc phục mái taluy đường tỉnh lộ 216 do doanh nghiệp Bình Phương (trụ sở tại thị trấn Thông Nông, Cao Bằng) thi công. Khi đó, các công nhân đang tiến hành tra thuốc nổ, lắp kíp mìn thì mìn phát nổ.

Được biết, thời điểm xảy ra sự việc có mưa và dông sét.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường, đồng thời tiến hành các phương án bảo vệ hiện trường, tìm kiếm người bị nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu. Đến 21h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 3 nạn nhân tử vong.

Danh tính 3 người tử vong là: Lý Dào Thin (sinh năm 1983), Triệu Tạ Hin (sinh năm 1990) và Triệu Văn Pham (sinh năm 1997). Người bị thương là anh Lý Văn Khe, sinh năm 1996 được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Các nạn nhân đều là công nhân làm việc tại công trường trên và cùng trú tại xóm Lũng Nhùng, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông, Cao Bằng.

UBND huyện Thông Nông đã tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ 8,4 triệu đồng đối với gia đình mỗi người chết; 2,7 triệu đồng/người bị thương. Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện đang tiếp tục xem xét hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Hiện lực lượng chức đang tiến hành kiểm tra khu vực công trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 

Người dân tố dự án xây dựng thủy điện Chư Pông Krông nổ mìn gây nứt nhà

Công trình thủy điện Chư Pông Krông được xây dựng trên sông Krông Nô, ranh giới giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang được khởi công xây dựng. Tuy nhiên, nhiều người dân phản ánh do nổ mìn trong thi công làm nứt nhà, hư hỏng đồ đạc.

 

Khởi tố đối tượng nổ mìn nhà nữ giáo viên đêm mùng 2 tết

Có tình cảm và xảy ra mâu thuẫn với chị O., giáo viên một trường học ở Hà Tĩnh, Trần Phúc Đức đã đem mìn tự chế đến nhà nữ giáo viên kích nổ.

 

Người tình nổ mìn nhà nữ giáo viên có chồng đi làm xa sáng mồng Hai Tết

Đối tượng dùng ô tô tông sập cổng nhà, nổ mìn ở chân cầu thang rồi xông lên nhà châm lửa đốt.Tin khác