Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF

Theo 05:30 29/10/2015

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF là điều đang khiến cho NHM bóng đá Việt Nam vô cùng quan tâm. Vị trí này từng của ông Phạm Ngọc Viễn. Cao Văn Chóng là ai và vì...

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF là điều đang khiến cho NHM bóng đá Việt Nam vô cùng quan tâm. Vị trí này từng của ông Phạm Ngọc Viễn.

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF có lẽ là mối quan tâm, băn khoăn lớn nhất đối với những NHM bóng đá ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, VPF đã đưa ra quyết định để ông Phạm Ngọc Viễn  (65 tuổi, nguyên phó chủ tịch LĐBĐVN) rời ghế Tổng giám đốc VPF vào tháng 9/2015. Tuy nhiên, quyết định này cũng đã gặp không ít khó khăn, chính vì vậy, đến thời điểm hiện tại, người thay thế vị trí này của ông Viễn mới chính thức được công bố.

Có khá nhiều người tỏ ra bất ngờ khi người kế nhiệm chức vụ này được thông báo là ông Cao Văn Chóng.

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF là điều đang được khá nhiều NHM quan tâm, thắc mắc

Được biết, ông Cao Văn Chóng, sinh năm 1979 tại Tiền Giang. Ông từng tốt nghiệp đại học kinh tế khoa tài chính tín dụng. Từ năm 2013, ông từng có thời gian là việc với CLB bóng đá Becamex Bình Dương. Tại đây, ông từng giữ khá nhiều các chức vụ như giám đốc điều hành, phó Tổng giám đốc, phó Chủ tịch HĐQT rồi Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương.

Trong quá trình đảm nhiệm các chức vụ tại công ty này, ông Chóng cũng đã gặp nhiều phen lao đao. Đáng kể đến nhất là thời điểm  ông Chóng nhận chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương.

Lúc này, phía nhà tài trợ ngân hàng thương mại Cổ phần Hàng hải lại thông báo rút lui nên khiến cho công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương rơi vào cảnh khủng hoảng kinh tế.

Tuy nhiên, đây chính là cơ hội để ông Chóng thể hiện rõ khả năng vận động các nhà tài trợ của mình chấp nhận mua 600 bảng quảng cáo được lắp đặt trên các trục đường chính của Bình Dương.

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF là câu hỏi không quá khó trả lời

Trong thương vụ này, chính ông Chóng đã giúp cho CLB Becamex Bình Dương có được 1 khoản thu không hề nhỏ tại V-League 2014 và V-League 2015.

Đặc biệt, không thể không kể đến công là vô cùng to lớn của ông Cao Văn Chóng qua những thành tích mà Becamex BÌnh Dương đạt được. Cụ thể là hai danh hiệu vô địch quốc gia năm 2014 và 2015; vô địch Siêu cúp bóng đá VN 2014, vô địch cúp quốc gia 2015.

Không chỉ có vậy, việc CLB này có được bản hợp đồng với những cầu thủ xuất sắc cũng là nhờ công của ông Chóng.

Ngay khi nhận quyết định bổ nhiệm chức Tổng giám đốc VPF, ông Cao Văn Chóng đã khẳng định rằng “Mọi chuyện còn quá mới mẻ trong vai trò mới với bóng đá nước nhà, nhưng tôi hứa sẽ dốc hết sức để thúc đẩy sự phát triển của VPF nói riêng và bóng đá nói chung trong thời gian tới để đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ cả nước…”.

“Thuận lợi của tôi là trong 12 năm làm bóng đá, tôi đã trải qua nhiều vị trí nên hiểu được ngóc ngách của CLB cần gì, thiếu gì. Nhưng khó khăn khi lên làm VPF cũng không ít bởi phạm vi một CLB B.Bình Dương không bao quát bằng nhiều CLB, nhất là khi phải điều hành thêm Giải hạng nhất. Nhưng với kinh nghiệm của lãnh đạo hội đồng quản trị VPF, cùng các phòng ban VPF đang quyết tâm xây dựng hình ảnh của giải đấu, tôi nghĩ mình sẽ làm tốt. Vấn đề là chúng tôi sẽ nhìn ra những khiếm khuyết ở mùa giải vừa qua để chỉnh sửa và phục vụ khán giả tốt hơn”, ông Chóng chia sẻ.

Ngoài chức vụ đang giữ,  ông Chóng còn là ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VII, thành viên của Hội doanh nhân trẻ Bình Dương. Một nguồn tin cho hay, ở thời điểm hiện tại ông Chóng đã được tập đoàn Becamex đồng ý cho sang làm việc với VPF nhưng ông vẫn thuộc quyền quản lý của Becamex.

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF

Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF

Chủ tịch hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng giải thích vì sao chọn ông Cao Văn Chóng: “Chúng tôi chọn anh Chóng bởi mấy lý do: thứ nhất là anh Chóng từng kinh qua chức tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá Bình Dương và có kinh nghiệm năm năm quản lý. Thứ hai là qua thăm dò dư luận, ai cũng đánh giá anh Chóng là người biết tiếp thu, quản lý giỏi và gần gũi anh em. Anh ấy điều hành CLB B.Bình Dương nên hiểu được khó khăn và thuận lợi của một CLB nên sẽ cũng thuận lợi trong việc nắm bắt mong muốn của các CLB khi lên làm tổng giám đốc VPF. Bản thân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng ủng hộ anh Chóng”.

Nói về người kế nhiệm mình, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Trẻ hóa là quy luật tất yếu của mọi tổ chức, do vậy tôi không có gì phải lấn cấn khi rời bỏ chức vụ này ở tuổi 65. Bóng đá ngày một phát triển vững mạnh, đòi hỏi các thành viên làm công tác bóng đá phải luôn tự đổi mới mình. Ở tuổi xấp xỉ 40, và được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm công tác quản lý nhiều năm ở CLB Becamex Bình Dương, tôi tin rằng phần việc mà mình để lại sẽ được anh Chóng kế thừa và phát huy tốt đẹp hơn bởi sự nhạy bén của một cán bộ đầy tâm huyết, yêu nghề...”.

Được biết, ông Phạm Ngọc Viễn sẽ giữ vai trò phó chủ tịch hội đồng quản trị VPF để xử lý những công việc khi ông Võ Quốc Thắng vắng mặt và hỗ trợ cho tân tổng giám đốc Cao Văn Chóng.

Chỉ với những điều trên có lẽ cũng quá đủ để trả lời câu hỏi thắc mắc Cao Văn Chóng là ai và vì sao ông Cao Văn Chóng được làm TGĐ VPF của nhiều NHM.Tin khác