Cặp đôi điển trai Trọng Hữu – Văn Hiệp hé lộ những cái Tết ‘không thể nào quên’

07:42 17/02/2018

“Hữu rất biết ơn về may mắn mình có được nhưng đằng sau đó là nỗ lực rất nhiều của cả hai để gia đình chấp nhận chứ không đơn giản là tự dưng mà thuận buồm xuôi gió nên Hữu nghĩ mình xứng đáng với may mắn đó. Chỉ cần có tình yên, sự chân thành và kiên nhẫn thì không có gì là trở ngại không thể vượt qua”.

 

bai-nam-tet-xuat-ban-172-cap-doi-dien-trai-trong-huu-van-hiep-he-lo-nhung-cai-tet-khong-the-nao-quen

Nguyễn Trọng Hữu (SN 1989, TP Hồ Chí Minh), hiện đang là giáo viên Anh văn còn Nguyễn Văn Hiệp (SN 1988, Gia Lai), hiện đang làm Kiến trúc, thiết kế công trình cho một công ty xây dựng. Cặp đôi chính thức hẹn hò từ 14/2/2013 và về “góp gạo thổi cơm chung” từ tháng 06/2013.

Tính đến Lễ tình nhân năm 2018, cả hai đã bên nhau được 5 năm. 5 năm với một cặp đôi bình thường cũng đã đáng chúc mừng, là một cặp đôi đồng tính lại càng đáng ngưỡng mộ hơn. Trong 5 năm qua, cả hai đã có những kỉ niệm đón Tết thực sự đáng nhớ cùng hai bên gia đình.

Trong những ngày đầu Xuân năm mới, cùng với Tin tức Việt Nam trò chuyện cùng một trong số những cặp đôi đồng tính nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Hi vọng với những chia sẻ của hai nhân vật chính, những bạn trẻ còn đang ngại ngần trước tình yêu có thể can đảm để nắm bắt lấy hạnh phúc đời mình.

bai-nam-tet-xuat-ban-172-cap-doi-dien-trai-trong-huu-van-hiep-he-lo-nhung-cai-tet-khong-the-nao-quen

Quen nhau cũng đã được 5 năm, Hữu có thể bật mí về cái Tết đầu tiên mà hai bạn có dịp đón cùng nhau được chứ?

Quen nhau vào 14/2/2013 ngay sau Tết nên Hữu phải đợi một gần 1 năm mới được về nhà anh Hiệp dịp Tết 2014. Lúc lên lịch trình cho chuyến đi, anh Hiệp nhất trí là Tết đó dẫn Hữu về giới thiệu gia đình. Cả hai khá hồi hộp, anh Hiệp dặn dò rất nhiều về cách ăn nói và lễ nghĩa sao cho Hữu không bị mất điểm trong mắt ba mẹ.

Chẳng hạn ngay cả cách ăn uống anh Hiệp cũng chỉ là phải dùng thìa riêng múc canh vào chén rồi mới được lấy đũa ăn. Nhưng mà nói thật Hữu không lo nhiều chuyện lễ giáo, tại Hữu rất cẩn thận trước mặt người lớn. Hữu chỉ chuẩn bị kịch bản trong đầu là bị đuổi ra khỏi nhà ngay mùng 1 thì mình sẽ làm gì. Trái ngược với nỗi sợ của cả hai là ba mẹ anh Hiệp lại vô cùng dễ thương và hiền hơn nhiều so với những gì anh Hiệp vẽ ra. Hữu cảm thấy như được ở nhà, xem đó như là may mắn đầu tiên và có thể là lớn nhất năm.

Thế còn cái Tết nào mà hai bạn được đón cùng gia đình hai bên, được thăm hỏi và chúc Tết hai gia đình với danh nghĩa là người yêu của nhau? Chia sẻ những ấn tượng của bạn về cái Tết đó nhé?

Hữu quê ở TP HCM còn anh Hiệp quê ở Gia Lai nên một cái tết mà đón cùng hai bên gia đình thì hơi khó. Cả năm anh Hiệp ở rể nhà Hữu nên dịp Tết phải dành cho gia đình anh Hiệp. Bên phía gia đình Hữu thì không ai không biết anh Hiệp, tại vì anh Hiệp là “bạn thân” của mẹ Hữu nên rất hay ra phía ngoại Hữu chơi mỗi cuối tuần. Cứ thứ 7 là anh Hiệp ra nhà cậu ruột Hữu chơi nên cuối tuần không cần hỏi cũng biết anh Hiệp đang ở đâu.

Còn về phía gia đình anh Hiệp, Hữu được biết phía ngoại anh Hiệp nhiều nhất tại gia đình ngoại anh Hiệp sống ở Gia Lai. Tết thì anh Hiệp dẫn Hữu đi thăm tất cả các cô cậu, sẵn dịp đi thăm lại nhưng nơi mà anh Hiệp có nhiều kỉ niệm lúc còn nhỏ.

bai-nam-tet-xuat-ban-172-cap-doi-dien-trai-trong-huu-van-hiep-he-lo-nhung-cai-tet-khong-the-nao-quen
bai-nam-tet-xuat-ban-172-cap-doi-dien-trai-trong-huu-van-hiep-he-lo-nhung-cai-tet-khong-the-nao-quen

Vậy còn phản ứng của mọi người xung quanh như thế nào khi Hữu và Hiệp xuất hiện trong nhà nhau mỗi dịp Tết?

Bất ngờ lớn nhất là không ai thấy bất ngờ khi thấy Hữu và anh Hiệp xuất hiện trong nhà nhau mỗi dịp Tết. Thậm chí hai đứa không có rời nửa bước, trước mặt mọi người thì hai đứa giữ ý tứ không quá thận mật, mặc dù ai cũng biết nhưng nếu buộc họ phải nhìn mình dính lấy nhau thì không đúng chút nào. Cả các cặp dị tính cũng vậy mà, trước mặt người lớn thì cư xử đúng mực, tôn trọng họ thì đương nhiên họ cũng sẽ thương mình hơn và không làm khó cho quan hệ của hai đứa. Không nhất thiết là phải thể hiện thái quá, tại vì hai đứa đều gần 30 cả rồi.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các hoạt động của hai bạn thường diễn ra như thế nào?

Tết là dịp hai đứa mình dành nhiều thời gian cho nhau nhất, đi chơi chung, đi chùa, đi thăm hỏi bà con, cùng ăn cơm, chơi lô tô... Mặc dù hai đứa sống chung nhưng Hữu đi dạy tiếng Anh vào ban đêm còn anh Hiệp đi làm giờ hành chính, rất ít thời gian sinh hoạt chung nên phải trân trọng thời gian Tết dành hết cho gia đình nhỏ chứ không cần đi chơi với bạn bè nhiều.

Vài ngày cận Tết là ngày hai đứa cùng nhau tổng vệ sinh nhà Hữu, đi mua sắm đồ đạc, chơi với đàn chó 7 con ở nhà, mua đồ ăn về nhà cùng nhau nấu ăn là phần vui nhất. Hai đứa nấu rồi bày ra cả nhà Hữu cùng ăn, xem như ăn Tết bên “ngoại” rồi tầm 28 - 29 Tết là đón xe về bên “nội” ở Gia Lai.

Những ngày năm mới Hữu và anh Hiệp hầu như không đi đâu xa khỏi nhà anh Hiệp, chỉ quanh quẩn quanh xóm, thăm viếng họ hàng về nhà là họp sòng chơi lô tô hoặc ăn uống. Chiều chiều lại tản bộ lên rẫy cà phê hoặc ra rừng thông cạnh nhà thờ gần nhà. Chỉ có hai đứa nhưng thấy rất là vui.

bai-nam-tet-xuat-ban-172-cap-doi-dien-trai-trong-huu-van-hiep-he-lo-nhung-cai-tet-khong-the-nao-quen
bai-nam-tet-xuat-ban-172-cap-doi-dien-trai-trong-huu-van-hiep-he-lo-nhung-cai-tet-khong-the-nao-quen

Có kỉ niệm nào đặc biệt ấn tượng khi Hữu và Hiệp ăn Tết cùng gia đình hai bên không, bật mí cho độc giả nhé?

Kỉ niệm đặc biệt nhất là lần đầu tiên anh Hiệp dẫn Hữu xuống thung lũng sau nhà vào mùng 2 Tết năm đầu tiên ở nhà Hiệp. Phải đi qua một rẫy cà phê, hoa nở thơm ngào ngạt. Lần đầu tiên Hữu nhìn thấy nên rất là thích, hoa nở trắng xoá hai bên lối đi. Vừa đến chân thung lũng cũng là lúc hoàng hôn, ở đó có một vườn hoa cúc nhỏ đủ màu cạnh một cái ao, xa xa là một con suối chạy quanh một ruộng lúa nước trong vắt. Hữu và anh Hiệp ngồi đó cho tới lúc trời chạng vạng tối mới về. Nguyên một khoảng trời chỉ có mình hai đứa, rất là dễ thương và lãng mạn. Đó là một trong nhưng nơi mà Hữu nhớ rõ nhất và đẹp nhất trong đời.

Trong những năm đón năm mới cùng nhau, hai bạn có trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ, kỉ niệm thú vị, tình huống oái oăm nào không?

Kì niệm đáng nhớ nhất cũng là cái Tết đầu tiên lúc đến bến xe về Gia Lai, Hữu và anh Hiệp bị móc mất ví và tiền, đặc biệt là có cả vé xe. Cả hai cứ tưởng không được về quê anh Hiệp, cảm giác lúc đó rất hụt hẫng vì đã chuẩn bị rất lâu cho ngày về quê. Hai đứa ôm túi quần áo chạy khắp bến xe, tìm như điên như khùng.

Nhìn thấy hai đứa mặt mày hớt hải chạy khắp bến xe thì chính cái người móc ví của anh Hiệp lại đến đề nghị cho chuộc lại ví. Hữu với anh Hiệp lúc đó mừng quá chỉ muốn lấy lại hai tấm vé chứ lúc đó cận quá không thể nào mua được vé khác nên đồng ý ngay cho qua chuyện. Chỉ cần lấy lại vé và giấy tờ chứ không nghĩ gì khác.

bai-nam-tet-xuat-ban-172-cap-doi-dien-trai-trong-huu-van-hiep-he-lo-nhung-cai-tet-khong-the-nao-quen
bai-nam-tet-xuat-ban-172-cap-doi-dien-trai-trong-huu-van-hiep-he-lo-nhung-cai-tet-khong-the-nao-quen

Rất ít người thuộc cộng đồng LGBT có may mắn như hai bạn khi gia đình hai bên chấp nhận, có cơ hội đón Tết cùng những người thương yêu. Riêng bản thân Hữu, bạn cảm nhận như thế nào về những điều mà bạn may mắn có được?

Hữu rất biết ơn về may mắn mình có được nhưng đằng sau đó là nỗ lực rất nhiều của cả hai để gia đình chấp nhận chứ không đơn giản là tự dưng mà thuận buồm xuôi gió. Còn nhiều việc khác mà Hữu và anh Hiệp phải trải qua để làm mềm lòng hai họ nên Hữu nghĩ mình xứng đáng với may mắn đó. Chỉ cần có tình yên, sự chân thành và kiên nhẫn thì không có gì là trở ngại không thể vượt qua.

Nhân dịp Tết đến, Hữu gửi lời chúc đến độc giả Tin tức Việt Nam và bật mí kế hoạch trong năm 2018 nhé của hai bạn nhé!

Nhân dịp năm mới, Hữu và anh Hiệp xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với quý độc giả, kính chúc mọi người có một năm mới an lành và hạnh phúc xum vầy bên người mình yêu thương.

Còn năm nay, trước khi về quê anh Hiệp, hai đứa có thuê một căn chòi lá bên bãi biển ở Quy Nhơn, dành trọn vài ngày chỉ có riêng hai đứa. Ở đó sẽ cùng nhau vạch ra nhiều suy tính kế hoạch cho năm mới và tương lai. Nhưng tạm thời chỉ cần như vậy là đủ, chỉ cần tận hưởng thời gian bên nhau 24/24 trước cái đã.

Cảm ơn hai bạn đã dành thời gian chia sẻ!

 

Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi đồng tính khiến ai ai cũng phải ghen tị

Cặp đôi thường xuyên khoe những khoảnh khắc đời thường, giản dị lên mạng xã hội, khiến dân tình đổ rần rần vì quá ghen tị. Dù đã bên nhau 4 năm nhưng tình cảm của Hữu và Hiệp vẫn ngọt ngào như thời mới quen nhau.Tin khác