Cặp đôi đồng tính nam đầu tiên tham gia lực lượng cảnh sát Mỹ là ai?

19:00 15/09/2018

Cặp đôi đồng tính nam này đã gắn bó 5 năm trước khi cùng nhau tốt nghiệp Học viện cảnh sát.

 

cap-doi-dong-tinh-nam-dau-tien-tham-gia-luc-luong-canh-sat-my-la-ai
James Moccia và Shawn MacIver. Ảnh: WBZ-TV

Trong số 64 tân binh được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Boston (Mỹ) có một cặp đôi đồng tính. Đó là James Moccia và Shawn MacIver. Họ là cặp đôi đồng tính đầu tiên trong lịch sử đất nước này cùng tốt nghiệp một học viện cảnh sát.

James Moccia và Shawn MacIver gặp nhau 5 năm trước khi cả hai cùng làm bảo vệ tại một quán bar dành cho người đồng tính ở Boston.

Mặc dù mơ ước được trở thành nhân viên cảnh sát nhưng họ phải mất một thời gian dài đắn đo suy nghĩ liệu rằng nghề nghiệp ấy có thức sự phù hợp với những người đồng tính nam.

“Tôi không muốn mọi người chú ý đến chúng tôi chỉ vì xu hướng tính dục khác biệt. Tôi và Shawn MacIver làm việc chăm chỉ như mọi người khác. Chúng tôi đã ghi được 100 điểm trong các kì thi. Chúng tôi không bao giờ sợ là chính mình”, James Moccia, người có cha và anh trai là nhân viên cảnh sát Boston, nói.

cap-doi-dong-tinh-nam-dau-tien-tham-gia-luc-luong-canh-sat-my-la-ai
Ảnh: Boston Herald

Tuy nhiên Moccia cũng thừa nhận rằng anh đã từng rất lo lắng và không muốn ai biết mình là người đồng tính vì sợ bị kì thị, phân biệt đối xử. Tuy nhiên, bạn học và đồng nghiệp đã chào đón và giúp đỡ James Moccia và Shawn MacIver rất nhiều.

Moccia nói rằng việc là một người đồng tính giúp đỡ anh rất nhiều để trở thành một sĩ quan cảnh sát tốt hơn. Đồng thời nó cũng tạo nền tảng để kết nối cộng đồng LGBT với lực lượng cảnh sát.

Ủy viên Sở cảnh sát Boston - William Evans nói trong lễ tốt nghiệp: “Tại sở cảnh sát luôn có chỗ cho tất cả những người mong muốn được gia nhập lực lượng vũ trang. Chúng ta càng đa dạng sẽ càng mạnh mẽ hơn”.Tin khác