Cặp đôi Ukraine dùng hòm LV sang chảnh để đựng ngô cho gà

Theo Hà Lan / Zing News 11:00 30/10/2019

Một chiếc hòm Louis Vuitton - thương hiệu thời trang xa xỉ Pháp, 130 tuổi, có thể từng thuộc về gia đình hoàng tộc Nga, bị một cặp vợ chồng Ukraine trưng dụng để đựng ngô cho gà.

Cặp đôi Ukraine dùng hòm LV sang chảnh để đựng ngô cho gà
Chiếc hòm Louis Vuitton được dùng để đựng ngô. Ảnh: Ruptly.

Ông Aleksandr và bà Aleksandra Sokhranych sống ở ngôi làng nhỏ Mokhnach, miền Đông Ukraine, không hay biết mình sở hữu một cổ vật. Họ đã dùng chiếc hòm cổ như bao vật dụng khác trong gia đình.

Chiếc hòm logo Louis Vuitton được dùng để đựng ngô. Công dụng duy nhất của nó là giữ cho hạt ngô khô ráo.

Sau hàng thập kỷ, một người họ hàng đến chơi và phát hiện chiếc hòm có dấu hiệu của một cổ vật quý và đã "khai sáng" cho cặp vợ chồng.

Cặp vợ chồng quyết định không bán chiếc hòm mà đưa nó đến bảo tàng dân tộc địa phương để giữ an toàn, theo RT.

Giám đốc bảo tàng Maksim Bulakh nói rằng ông đã kiểm tra tính xác thực của chiếc hòm qua một cửa hàng Louis Vuitton ở Kiev. Ông nhận ra nó được sản xuất vào đầu những năm 1880 và có giá ít nhất 11.000 USD - khoản tiền đủ để cặp vợ chồng về hưu trang trải khi về già.

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu bán đấu giá, chiếc hòm có thể được mua với giá cao hơn rất nhiều. Những chiếc hòm Louis Vuitton từng được bán đấu giá với giá hơn 100.000 USD.

Ông Bulakh tin rằng chiếc hòm này có thể ở trên một chuyến tàu hoàng gia Nga bị trật bánh tại khu vực vào năm 1888. Khoảng 30 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, trong khi Sa hoàng Alexander III được cho là đã nâng nóc tàu trên vai để gia đình thoát ra ngoài.

Cũng không loại trừ chiếc hòm được mang về như một chiến lợi phẩm của người lính Liên Xô trong Thế chiến II.

Vợ chồng ông Aleksandr đã thay chiếc hòm Louis Vuitton bằng một chiếc nồi inox lớn để đựng ngô cho gà.

Tin khác