Cập nhật lịch học, lịch nghỉ học mới nhất của học sinh, sinh viên 63 tỉnh thành, nhiều trường tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ thêm để phòng tránh dịch.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 08/08/2020, 13:12 PM
  • Click để copy

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Cập nhật lịch học, lịch nghỉ học mới nhất của học sinh, sinh viên 63 tỉnh thành do dịch Covid-19.

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Cập nhật lịch học, lịch nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành mới nhất

Hà Nội

Để học sinh có kỳ nghỉ hè trọn vẹn hơn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo đó, nhiều trường Đại học ở Hà Nội quyết định lùi thời gian quay lại trường, thay vào đó học online đến giữa tháng 8 như Đại học Hà Nội, Đại học Dược, Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, Đại học Thương Mại, Đại học Bách Khoa...

TP Hồ Chí Minh

Ở TP HCM, đối với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng một ngày là 5/9/2020. Học sinh từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là 1/9 và khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9.

Ở tất cả bậc học, học kỳ I kéo dài từ 7/9 đến 9/1/2021; học kỳ II từ 11/1 đến 22/5/2021. Đồng thời, học sinh sẽ bế giảng năm học vào cuối tháng 5.

Bên cạnh đó, việc xét chương trình tiểu học sẽ thực hiện trước ngày 15/6/2021. Xét tốt nghiệp THCS sẽ thực hiện trước ngày 15/6 và hoàn thành tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trước ngày 31/7/2021.

Hải Phòng

Để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, UBND Hải Phòng đã gửi văn bản hỏa tốc về việc phòng tránh dịch trên địa bàn trường học cũng như tổ chức dạy học hè.

Theo đó, các trường học không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành. Riêng 2 đối tượng là học sinh lớp 12 và trẻ mầm non thực hiện theo cách sau: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.

Hà nam

Theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Phủ Lý, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thực hiện chỉ đạo các trường học (gồm 24 trường mầm non, 24 trường tiểu học, 19 trường THCS) tạm thời dừng tuyển sinh trực tiếp và chính thức triển khai phương án truyển sinh vào ngày 3/8.

Theo đó, thành phố sẽ điều chỉnh thời gian tuyển sinh muộn hơn so với kế hoạch. CỤ thể, cấp học mầm non sẽ tuyển sinh ngày 10/8; cấp tiểu học tuyển sinh từ ngày 3/8 đến hết ngày 10/8; cấp THCS thực hiện tuyển sinh từ ngày 27/7 đến hết ngày 7/8 nhưng việc tuyển sinh đã được chỉ đạo tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.

Nghệ An

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thông báo mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định ngày 11/8 học sinh mầm non sẽ đi học trở lại.

Trước khi đón các em trở lại học, ngành giáo dục Nghệ An sẽ có sự chuẩn bị chu đáo, vệ sinh sạch sẽ, cung ứng đầy đủ các phương tiện, thiết bị và chuẩn bị các giải pháp giãn cách, thông báo đầy đủ cho phụ huynh học sinh.

Ngày 29/7, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có văn yêu cầu cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tỉnh cũng có văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong dịp hè dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè là hoạt động tự nguyện và đã nhận được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh.

Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống và các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Quảng Ngãi

Từ chiều ngày 26/7, các đơn vị và cơ sở giáo dục phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm để phòng chống dịch Covid-19.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, các trường vẫn tổ chức ôn tập bình thường và các điểm thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Nam

Các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp với phụ huynh học sinh tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh dự thi tốt nghiệp THPT; khi học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải kịp thời báo cho cơ quan y tế địa phương và Sở GD-ĐT để theo dõi, chỉ đạo.

Quảng Trị

Bắt đầu từ ngày 2/8, Các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, vào chiều ngày 1/8, ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình chủ trì hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế

Ngoại trừ học sinh khối 12 đang trong thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020 thì việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian hè đều được tạm dừng.

Đà Nẵng

Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học.

Ngoài ra, từ 13h ngày 26/7, phải tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Bình Định

Sở đã quyết định tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, không được tổ chức lớp dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 đang trong thời gian nghỉ hè. Với ngành Mầm mon thì tiếp tục dạy và học bình thường. Riêng đối với học sinh lớp 12 đang học tập và ôn thi thì trường vẫn tiếp tục thực hiện cho học sinh.

Vĩnh Long

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai

Ngày 3/8/2020, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non cho đến khi có thông báo mới.

Bài liên quan
Nhà hàng bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Xử lý thế nào?

Nhà hàng bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Xử lý thế nào?

01/10/2020 11:18

Vụ một nhà hàng ở Điện Biên bị khách “bom” 150 mâm cỗ cưới gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà hàng. Vậy, dư luận cho rằng chủ nhà hàng phải xử lý thế nào?

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 1/10: Va chạm với xe tải, người đàn ông đi xe máy tử vong

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 1/10: Va chạm với xe tải, người đàn ông đi xe máy tử vong

01/10/2020 09:46

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 1/10: Va chạm với xe tải, người đàn ông đi xe máy tử vong; Hai xe máy tông nhau, 3 người thương vong…

Chính sách mới có hiệu lực từ 1/10: Cho thôi việc giáo viên dưới chuẩn, 3 cách chặn tin nhắn rác

Chính sách mới có hiệu lực từ 1/10: Cho thôi việc giáo viên dưới chuẩn, 3 cách chặn tin nhắn rác

01/10/2020 06:12

Giáo viên chưa đủ tiêu chuẩn có thể bị thôi việc, 3 cách chặn tin nhắn cuộc gọi rác, bán hàng xách tay bị xử phạt... là những chính sách mới có hiệu lực từ 1/10/2020.

Trung thu 2020: Google Doodle hôm nay mừng Tết Trung thu 2020

Trung thu 2020: Google Doodle hôm nay mừng Tết Trung thu 2020

01/10/2020 05:59

Từ 0h ngày 1/10, Google doodle thay hình ảnh biểu tượng chúc mừng Tết Trung thu 2020 với hình ảnh người rước đèn ông sao, vừa trông trăng, thưởng trà, ăn bánh trung thu.

Thừa Thiên Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt 3 sở, ngành

Thừa Thiên Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt 3 sở, ngành

30/09/2020 20:47

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có 3 tân Phó giám đốc gồm Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Giám đốc Sở Tài chính và Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Nhà hàng ở Điện Biên bị khách 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới

Nhà hàng ở Điện Biên bị khách 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới

30/09/2020 20:46

Chủ nhà hàng đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ việc nhà hàng bị khách “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới.

Đỗ ngược chiều, xe biển xanh bị phạt sau phản ánh của người dân

Đỗ ngược chiều, xe biển xanh bị phạt sau phản ánh của người dân

30/09/2020 20:45

Một chiếc xe biển xanh dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường đã bị cơ quan chức năng xử phạt sau phản ánh của người dân.

Công an điều tra thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng đầu năm học tại Quảng Ninh

Công an điều tra thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng đầu năm học tại Quảng Ninh

30/09/2020 19:24

Công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, đang xác minh thông tin phụ huynh học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt phải nộp hơn 5 triệu đồng cho 12 khoản đầu năm.

Bắt giữ khẩn cấp giảng viên trường ĐH Tôn Đức Thắng

Bắt giữ khẩn cấp giảng viên trường ĐH Tôn Đức Thắng

30/09/2020 19:18

Giảng viên trường ĐH Tôn Đức Thắng bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi “Phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, theo Điều 156, Bộ luật Hình sự.