Cáp quang biển Liên Á gặp trục trặc, Internet Việt Nam ảnh hưởng

12:16 12/01/2019

Cáp quang biển Liên Á trục trặc khiến dung lượng kết nối của Việt Nam đi quốc tế sụt giảm khoảng 20%,

cap-quang-bien-lien-a-gap-truc-trac-internet-viet-nam-anh-huong

Tuyến cáp quang biển Liên Á được phát hiện gặp sự cố từ ngày 10/1/2019, trực tiếp khiến kết nối mạng Internet Việt Nam đi quốc tế khó khăn hơn do thiệt hại về dung lượng khoảng 20%.

Thông tin từ Ban quản trị các tuyến cáp quốc tế cho biết tuyến cáp quang biển Liên Á bắt đầu trục trặc từ 10h22 ngày 10/1/2019. Nguyên nhân ban đầu được xác định do lỗi nguồn cấp cho thiết bị ở trạm cập bờ tại Singapore. Đơn vị cũng cho hay đang tích cực xử lý, nhưng chưa có thời gian dự kiến khắc phục xong.

Nhằm đảm bảo kết nối đường truyền, ISP (đơn vị cung cấp dịch vụ Internet) tại Việt Nam đã định tuyến hướng kết nối qua các cáp quang biển khác đang hoạt động bình thường như AAG, APG, AAE-1 và cả tuyến đất liền qua Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên trong năm 2019 sự cố cáp quang được thông báo. Mỗi năm, các tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam với quốc tế thường xuyên gặp trục trặc và phải mất cả tháng mới có thể khôi phục. Trong thời gian chờ đợi, các nhà mạng thường định tuyến dung lượng sang các tuyến cáp khác. Tuy nhiên, việc truy cập vào các địa chỉ website có máy chủ quốc tế vẫn chậm hơn thông thường.

 

Cáp quang biển quốc tế APG lại gặp sự cố

VNPT vừa cho biết, tối 23/12/2017, cáp quang biển quốc tế APG gặp sự cố trên nhánh từ Việt Nam đi Singapore. Đây là lần thứ 2 trong năm nay cáp biển APG gặp sự cố.

 

Cáp quang liên tục gặp sự cố: 'Chỉ là một hiện tượng xảy ra ngẫu nhiên'

Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định, việc đứt cáp là điều không ai mong muốn và xảy ra ngẫu nhiên chứ không có bất kỳ điều gì bất thường.

 

Vừa hàn nối xong, cáp quang biển AAG lại gặp sự cố

Cáp quang biển AAG chỉ vừa mới được hàn nối xong vào cuối tháng 10 vừa qua thì sang những ngày đầu tháng 11 đã tiếp tục gặp sự cố.Tin khác