Cặp vợ chồng Ấn Độ bị ném đá đến chết vì kết hôn không môn đăng hộ đối

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:00 08/11/2019

Trở về làng sau ba năm kết hôn với người không cùng đẳng cấp, người phụ nữ Ấn Độ và chồng cô bị ném đá tới chết, cảnh sát cho biết hôm 7/11.

cap-vo-chong-an-do-bi-nem-da-den-chet-vi-ket-hon-khong-mon-dang-ho-doi
Ảnh minh họa

Cặp vợ chồng 29 tuổi, ở cùng một ngôi làng ở bang Karnataka, phía Nam Ấn Độ, kết hôn trái với mong muốn của gia đình vào ba năm trước. Sau đó, họ chuyển đến Bengaluru và các thành phố khác trong khu vực để sinh sống. Họ đã có hai con.

Gần đây, họ trở lại làng thăm gia đình.

"Họ bị dân làng phát hiện hôm 6/11. Sau đó, dân làng thông báo cho anh trai của người phụ nữ. Người anh trai tập hợp một đám đông tấn công cặp vợ chồng và giết họ bằng đá", sĩ quan cảnh sát địa phương Gur Shanth nói với AFP.

"Ba trong số các bị cáo chính đã được xác định, bao gồm cả anh trai và chú của người phụ nữ", Shanth cho hay.

Đây là vụ việc mới nhất trong một chuỗi những vụ được gọi là "giết người vì danh dự" đang hoành hành ở các vùng nông thôn của Ấn Độ.

Thủ phạm thường là người thân của nạn nhân hoặc già làng để bảo vệ những gì được coi là danh tiếng của gia đình trong một hệ thống đẳng cấp cứng nhắc.

Thống kê của Liên Hợp Quốc cho thấy 1.000 trong số 5.000 vụ giết người kiểu này trên toàn thế giới xảy ra hàng năm ở Ấn Độ.

Tòa án tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết vào năm 2011 rằng những người bị kết tội giết người như vậy phải đối mặt với án tử hình.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cap-vo-chong-an-do-bi-nem-da-den-chet-vi-ket-hon-khong-mon-dang-ho-doi-141100.html

Tin khác