Xã hội
08/03/2016 09:37Cầu An Thái có nguy cơ sập sau cú tàu đâm
Cầu An Thái có nguy cơ sập sau cú tàu đâm, đó là nhận định của Giám đốc Sở giao thông vận tải Hải Dương, ông Lê Đình Long. Vì vậy lực lượng chức năng đang tính đến phương án dùng chính tàu này làm giá đỡ tạm cho cầu.
Cầu An Thái có nguy cơ sập sau cú tàu đâm
Có mặt tại hiện trường vụ tàu Thành Luân 28 đâm vào cầu An Thái bắc qua sông Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, giám đốc Sở giao thông vận tải Hải Dương, ông Lê Đình Long cho hay hiện tại vị trí dầm cầu bị tàu đâm đang bị bung bê tông và lộ cốt sắt.
Và sau khi Đoàn công tác của Bộ giao thông vận tải xuống hiện trường kiểm tra các vết nứt gãy này thì kết luận rằng cầu An Thái có nguy cơ sập rất cao nên hiện tại lực lượng chức năng đang phối hợp tìm phương án khắc phục tối ưu.

Cầu An Thái có nguy cơ sập sau cú tàu đâm
Cụ thể, theo ông Long thì hiện tại con tàu Thành Luân 28 đang trở thành giá đỡ để tránh nguy cơ dầm cầu An Thái bị sập vì nếu đưa tàu ra sẽ khiến chiếc cầu bị sập hoàn toàn. Lực lượng chức năng đang dùng phương án bơm nước để giữ cố định con tàu. "Nếu thủy triều lên cao, chúng tôi sẽ bơm nước vào tàu cho chìm xuống để nó không đội cầu lên. Còn nếu thủy triều xuống, thì lại bơm nước từ tàu ra để tàu nổi lên đỡ lấy dầm cầu”, ông Long cho biết thêm.
Còn về phía Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh Hải Dương, Trung tá Mạc Văn Trung thì cho hay cơ quan công an tỉnh Hải Dương đã liên hệ với đơn vị quản lý, bảo trì đường thủy nội địa để cử 2 chiếc tàu phối hợp khống chế vị trí tai nạn. Đồng thời lực lượng công an giao thông đường thủy cũng hạn chế, tổ chức điều tiết việc di chuyển các phương tiện giao thông trên sông để tránh ảnh hưởng đến thiết kế cây cầu.

Cầu An Thái có nguy cơ sập sau cú tàu đâm nên phải dùng tàu làm giá đỡ
Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông đường bộ, trật tự giao thông, đơn vị quản lý cầu đường… tổ chức cấm đường, bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường để tiến hành kiểm tra.
Được biết tỉnh lộ 388 là tuyến đường huyết mạch nối quốc lộ 5 với quốc lộ 18 nên tại đây, phương tiện lưu thông hàng ngày rất lớn. Đề phòng việc khắc phục, sửa chữa cầu An Thái có thể sẽ mất nhiều thời gian, Sở giao thông vận tải Hải Dương đang tính toán phương án bắc cầu phao qua sông.

Lực lượng chức năng nhận định cầu An Thái có nguy cơ sập sau cú tàu đâm
Theo thông tin nhận được thì tàu Thành Luân 28 là loại tàu sông pha biển (VR-SB) thuộc Công ty TNHH Thành Luân, trọng tải gần 3.200 tấn. Trước khi xảy ra sự cố trên thì con tàu này đã được đưa đi sửa chữa nhưng sau khi sửa chữa xong, thuyền trưởng Trần Huy Du, 39 tuổi, quê ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định không xin cấp phép mà đã cho tàu ra xuất cảng luôn.
-
Cận cảnh kinh hoàng tàu đâm vỡ cầu An Thái ở Hải Dương
-
Tàu thủy đâm nứt cầu An Thái ở Kinh Môn, Hải Dương
-
Vụ công nhân bị sà lan hạ thủy đè chết ở bãi đóng tàu Thanh Vân, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
-
Hai vợ chồng chết đuối ở hồ thủy điện Ea Krông Rou, Ninh Tây, Ninh Hòa, Khánh Hòa