Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng

Theo 11:43 13/10/2015

Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng vào hôm 12/10 vừa qua. Các bác sỹ cho hay đây là một trường hợp hi hữu. Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang...

Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng vào hôm 12/10 vừa qua. Các bác sỹ cho hay đây là một trường hợp hi hữu.

Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng hôm 12/10 vừa qua bởi bác sĩ chuyên khoa 2 Cao Văn Trí - phó trưởng khoa ngoại tiết niệu (Bệnh viện Đà Nẵng).

Được biết, đây là trường hợp của em  N.V.T. (15 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi). Hôm 8/9 vừa qua, em T đã chuyển từ một bệnh viện ở Quảng Ngãi lên bệnh viện Đà Nẵng với các triệu chứng  đau hạ vị, tiểu khó, chẩn đoán bị sỏi bàng quang.

Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng

Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng

Sau khi tiếp nhận em T, , các bác sỹ tại bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành cho em T chụp phim và phát hiện em T bị sỏi bàng quang. Tuy nhiên, viên sỏi này có hình thù rất lạ.

Đến ngày 15/9, các bác sỹ đã quyết định phẫu thuật để lấy ra dị vật này. Các bác sỹ tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi đây là cục sỏi bàng quang bám quanh một chùm cước câu cá. Dị vật này có kích thước 5 x 3cm.

Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng

Cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng là một trường hợp hi hữu do thiếu hiểu biết về sức khỏe, giới tính

Sau khi các bác sỹ tiến hành phẫu thuật, người nhà bệnh nhân mới cho hay, cách đây khoảng 1 tháng, em T đã dùng cước câu cá để đưa qua đường niệu đạo vào tới bàng quang. Sau khi bị đau hạ vị và khó tiểu, em T mới nói với gia đình để đưa đi khám.

Phẫu thuật kết thúc, tình hình sức khỏe của em T đã ổn định và được các bác sỹ cho xuất viện.

Qua trường hợp của cậu bé 15 tuổi cho cước câu cá vào bàng quang đã được mổ ở Đà Nẵng, các bác sỹ đã đưa ra lời khuyến cáo rằng, trẻ em ở lứa tuổi này rất cần sự quan tâm, chú ý của cha mẹ. Nếu thiếu sự trang bị những kiến thức về sức khỏe, giới tính có thể dẫn đến những hành động không đúng, gây nguy hại tới sức khỏe bản thân.

Cậu bé bị tên xuyên đầu thoát chết thần kỳ
Cậu bé cô đơn vì công nghệ – Bộ ảnh đáng suy ngẫm


Tin khác