Thiếu niên 17 tuổi đột tử vì chơi game thâu đêm

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:36 06/11/2019

Cha của thiếu niên 17 tuổi ở Thái Lan cho biết ông đã cố gắng cảnh báo con mình về chứng nghiện game nhưng cậu đã chết trước khi có cơ hội thay đổi, tờ News của Australia đưa tin.

Cậu bé chết ngay gần máy chơi game tại nhà.
Thiếu niên 17 tuổi chết ngay gần máy chơi game tại nhà.

Thiếu niên ở Udon Thani, Thái Lan, đã chết ngay bên cạnh máy tính sau khi thức thâu đêm để chơi game và được cha, ông Jaranwit, phát hiện vào sáng hôm sau (4/11).

Thiếu niên này được nghỉ học từ cuối tháng 10 và sau đó dành gần như toàn bộ thời gian rảnh để chơi game.

Cha mẹ cậu cho biết cậu thường dành cả ngày và thức suốt đêm để chơi game. Họ mang thức ăn lên phòng cho con và liên tục giục con dừng lại nhưng không có tác dụng.

Các bác sĩ cho biết thiếu niên chết vì đột quỵ, điều mà họ tin là do chơi máy tính liên tục suốt đêm.

Ông Jaranwit cảnh báo các bậc cha mẹ khác không cho phép con cái bị cuốn hút vào các trò chơi.

“Tôi đã cố gắng cảnh báo thằng bé về việc nó chơi game không ngừng nghỉ trong nhiều giờ và nó hứa sẽ giảm bớt, nhưng đã quá muộn. Nó đã chết trước khi có cơ hội thay đổi”, người cha đau khổ cho biết.

“Tôi muốn cái chết của con trai tôi là một bài học và cảnh báo cho các bậc cha mẹ có con cái nghiện game. Họ cần nghiêm khắc hơn khi con chơi hàng giờ nếu không chúng có thể kết thúc như con trai tôi”, ông nói.

Năm 2018, Tổ chức Y tế Thế giới chính thức công nhận nghiện game là một căn bệnh .

Nghiện game hay trò chơi điện tử thường có các dấu hiệu như mất hứng thú với cuộc sống xã hội, cảm giác bồn chồn hoặc khó chịu khi không thể chơi và nói dối với bạn bè và gia đình về thời gian chơi. Đàn ông từ 18-24 tuổi có nguy cơ cao nhất.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thieu-nien-17-tuoi-dot-tu-vi-choi-game-thau-dem-140896.html

Tin khác