Cậu bé đồng tính tự tử vì bị bạn bắt nạt

10:57 30/08/2018

Từ một cậu bé hồn nhiên và dũng cảm, Jamel Myles đã tự tử vì bị bạn bắt nạt sau khi em công khai mình là người đồng tính.

cau-be-dong-tinh-tu-tu-vi-bi-ban-bat-nat
Jamel Myles từng rất hồn nhiên, yêu đời khi còn sống. Cậu đã dũng cảm công khai mình là người đồng tính.

Ngày 23/8, cậu bé đồng tính Jamel Myles, 9 tuổi, đã được phát hiện tử vong tại nhà ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Mỹ. Jamel học tại Trường Tiểu học Joe Shoemaker. Em mới lên lớp 4 được vài ngày, Daily Mail đưa tin.

Được biết trước đó em đã bị bạn bè chế giuễ vì công khai giới tính thật của mình.

“4 ngày là quãng thời gian con tôi đi học”, mẹ của Jamel, Leia Pierce chia sẻ. “Tôi không thể tưởng tượng bọn trẻ đã nói gì với con tôi. Con tôi đã tự tử. Con không đáng bị như vậy. Nó muốn khiến mọi người hạnh phúc ngay cả khi nó không hạnh phúc. Tôi thực sự muốn con tôi quay trở lại”.

cau-be-dong-tinh-tu-tu-vi-bi-ban-bat-nat
Chị Pierce đau đớn khi kể về con trai.

Theo chị Pierce, Jamel mới chỉ nói cho mọi người bé bị đồng tính cách đây vài tuần. “Con rất sợ hãi khi nói với tôi. Nó nói kiểu như “Mẹ ơi, con là gay”, chị cho biết. “Và tôi nghĩ thằng bé đang nói đùa. Tôi quay lại nhìn con vì khi đó tôi đang lái xe và thằng bé đang nằm cuộn tròn và sợ hãi. Tôi nói “Mẹ vẫn yêu con”, người mẹ đau đớn kể lại.

Jamel muốn nói với bạn cùng lớp vì cậu đã chấp nhận điều đó. Jamel cũng cho mẹ biết em muốn ăn mặc nữ tính hơn. “Con muốn tới trường và nói cho các bạn biết con là người đồng tình vì con tự hào về bản thân mình”, Pierce kể lại.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, con chị đã tự tử.

cau-be-dong-tinh-tu-tu-vi-bi-ban-bat-nat
Pierce và con trai.

“Tôi quá đau lòng vì con lựa chọn cái chết. Con nói với chị gái rằng những đứa trẻ ở trường nói con nên tự sát. Tôi thực sự buồn khi con đã không nói với tôi điều đó”, chị Pierce đau đớn cho hay.

Ngày 27/8, cảnh sát xác nhận nguyên nhân tử vong là tự sát. Sở Cảnh sát thành phố Denver đang điều tra về cái chết của Jamel.

Giới chức phụ trách các trường công lập Denver (DPS) đã gửi thư cho phụ huynh để thông báo cho họ về cái chết của Jamel. Phát ngôn viên của DPS nói trên tờ Denver Post: “Phải chứng kiến một cậu bé qua đời luôn là điều khó khăn. Chúng tôi đã có đội xử lý khủng hoảng ở đó”.

 

Facebook bị tố nhắm quảng cáo ‘chữa đồng tính’ vào người dùng LGBT

Facebook bị cáo buộc đã nhắm những quảng cáo ‘chữa đồng tính’ vào những người đồng tính trẻ để làm "xấu hổ" và "tổn thương" họ.Tin khác