Câu chuyện rớt nước mắt về cậu bé 2 tuổi ăn đũa thành thạo trên mạng xã hội Trung Quốc

09:11 15/03/2019

Hình ảnh Haihai, cậu bé hai tuổi ăn đũa thành thạo, trên mạng xã hội khiến nhiều người suýt xoa về sự tự lập và đáng yêu. Nhưng ai ngờ rằng cậu bé đó đang bị ung thư và cậu là một “chiến binh” rất dũng cảm.

cậu bé hai tuổi ăn đũa
Haihai, cậu bé hai tuổi ăn đũa nổi tiếng trên mạng xã hội, đang chiến đấu rất dũng cảm với bệnh ung thư máu.

Theo South China Morning Post, Haihai, ở Trung Quốc, bị chuẩn đoán mắc ung thư máu từ khi mới một tuổi. Trong suốt một năm điều trị, cậu bé hai tuổi này vô cùng kiên cường.

Em có thể tự cầm từng viên thuốc đưa vào miệng và uống nước nhờ vào sự giúp đỡ của mẹ. Em ngoan ngoãn tự uống hết cả vốc thuốc dù mặt có nhăn nhó vì thuốc đắng.

Cậu bé cũng rất ngoan khi phải lấy máu hoặc tiêm, nhưng Haihai rất sợ khi bị chọc dò tủy sống. Khi đó mẹ em phải dùng cả thân mình ôm lấy con, giữ chân và đầu con để các bác sĩ làm việc.

“Những mũi tiêm vào cơ thể nhỏ bé của thằng bé cũng như đang xiên vào tim tôi”, mẹ Haihai nói.

Dù đau đớn và mệt mỏi với những lần lấy máu, làm thí nghiệm hay truyền hóa chất, cậu bé vẫn rất tự lập. Giờ đây cậu có thể dùng đũa rất thành thạo.

Bà của Haihai cũng đang bị ung thư vú nên bố em phải chăm sóc bà. Vì vậy, em thường xuyên không được gặp bố. Đôi khi nói chuyện với bố qua điện thoại, cậu bé không hề gào khóc nhưng nước mặt giàn dụa. Dường như để bố không biết là em đang khóc.

Để điều trị cho Haihai, gia đình em đã phải vay mượn rất nhiều. Tuy nhiên, giờ đây câu chuyện của Haihai đang thu hút trên mạng xã hội. Nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp giúp Haihai trị bệnh.

Tất cả mọi người đều chúc cho cậu bé rất tuyệt vời này mau khỏi bệnh.

 

Trung Quốc tố lãnh đạo Đài Loan lợi dụng người dân

Trung Quốc khẳng định việc lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn phản đối việc “đoàn tụ” với chính quyền Bắc Kinh chỉ là thao tác lợi dụng người dân làm con cờ chính trị.

 

Campuchia - Trung Quốc tiến hành tập trận 'Rồng vàng' 2019

Sáng 13/3, tập trận “Rồng vàng” năm 2019 giữa quân đội Campuchia-Trung Quốc chính thức bắt đầu tại trường bắn đạn thật huyện Chum Kiri, tỉnh Kampot.

 

Rơi máy bay ở Ethiopia: Trung Quốc cẩn trọng với 737 Max, Boeing sẽ rơi vào khủng hoảng?

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc chỉ đạo các hãng bay nước này ngưng sử dụng Boeing 737 Max, sau khi một chiếc Max 8 vừa bị rơi ở Ethiopia.

 


Tin khác