Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh đạt 245 điểm bị đánh bại bằng câu đố mẹo đơn giản mà không phải ai cũng biết

Theo La Thành; Video: VTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:24 21/11/2018

Chỉ với 1 câu đố mẹo ngắn gọn, yêu cầu các thí sinh phải tỉnh táo về từ ngữ, tất cả các thí sinh trong Đường lên đỉnh Olympia đã bị "đánh bại".

 Video: Thí sinh chương trình Đường lên đỉnh Olympia luống cuống trước câu hỏi mẹo.

Câu đố mẹo nói trên thuộc gói câu hỏi của Phạm Hải Bình, thí sinh đến từ Hải Phòng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2, Tháng 3, Quý 1 được phát sóng ngày 18/11.

Cuộc thi gồm 4 thí sinh là: Trần Nhật Minh (THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM), Ngô Ngọc Long (THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội) và Lê Đức Đạt (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) và Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Tình tiết thú vị nằm trong gói câu hỏi 40 điểm của thí sinh Phạm Hải Bình (Trường THPT Kiến An, Hải Phòng) đã nhận được câu hỏi đầu tiên: “Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?”.

Chỉ trong vài giây, Bình đã liên tiếp đưa ra 4 đáp án: 15, 16, 17, 18 nhưng những đáp án đưa ra đều không chính xác. 

Ngay sau đó, thí sinh Lê Đức Đạt (Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) đã giành được quyền trả lời với đáp án là 16.

Tuy nhiên cả 2 thí sinh vẫn chưa hề biết rằng đây là câu hỏi mẹo và ngày sinh của mỗi người chỉ có 1.

 

Cô giáo 8X xinh đẹp nghiên cứu thiết bị giúp trẻ Down đọc được chữ cái

Dự án giúp trẻ Down đọc chữ đã nhận được sự đón nhận tích cực, đồng thời lọt vào top 15 dự án suất sắc nhất toàn Quốc chương trình Tri thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục năm 2018 và nhận được sự quan tâm từ Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

 

Quỳnh búp bê tập cuối kết thúc có hậu nhưng 'thiếu muối'

Quỳnh búp bê tập cuối lên sóng tối qua thứ 3 ngày 20/11 lúc 21h40 trên VTV3 đã khép lại bộ phim Quỳnh búp bê đình đám trong suốt thời gian qua.

 

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 21/11: Giá tiêu đi ngang, giá cà phê giảm nhẹ

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 21/11, giá cà phê giảm nhẹ 100 đồng/kg, giá tiêu đi ngang sau khi tăng vào hôm qua.Tin khác