Câu lạc bộ futsal Thái Sơn Nam hình thành và phát triển như thế nào?

17:29 11/08/2018

Thái Sơn Nam futsal chính thức ra mắt năm 2007, trải qua khá nhiều thăng trầm trên bước đường hình thành và phát triển...

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Thái Sơn Nam
CLB Thái Sơn Nam đang tham gia thi đấu giải "AFC Futsal Club Championship 2018" tại Indonesia 

Nhắc đến Thái Sơn Nam là người ta nghĩ ngay đến futsal và ngược lại khi nhắc đến futsal người hâm mộ cả nước thường nghĩ ngay đến Thái Sơn Nam. Không sai khi cho rằng, Thái Sơn Nam đã và đang định hình được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ. Và để hình thành một thương hiệu như ngày hôm nay, Thái Sơn Nam cũng như ông Bầu Trần Anh Tú đã trải qua khá nhiều thăng trầm trên bước đường hình thành và phát triển...

Như rất, rất nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM, Thái Sơn Nam khi mới hình thành cũng lập đội bóng cho riêng mình, vừa là để thỏa niềm đam mê với trái bóng tròn của ông bầu, vừa là nơi giúp các thành viên trong công ty xả căng thẳng sau những giờ làm việc mệt nhọc, cũng vừa là phương tiện quảng bá hình ảnh với các đối tác.

Theo như lời ông bầu Trần Anh Tú thì đội bóng thậm chí còn được hình thành trước khi công ty chính thức đi vào hoạt động. Năm 2001, 2 năm trước khi công ty Thái Sơn Nam ra đời thì ông Tú đã nuôi một đội bóng đá.

cau-lac-bo-futsal-thai-son-nam-hinh-thanh-va-phat-trien-nhu-the-nao
Câu lạc bộ những ngày đầu mới thành lập 

Khoảng thời gian từ năm 2005 – 2006, khi mà bóng đá mini trong nhà nở rộ tại TPHCM cũng là lúc mà Thái Sơn Nam tham gia các giải đấu do các hội doanh nghiệp TPHCM tổ chức, như giải Doanh nhân Sài Gòn, CLB doanh nhân 2030.

Tuy nhiên, cho đến lúc ấy, theo lời ông Tú thì đội bóng mini của Thái Sơn Nam vẫn chưa chuyên nghiệp. Đến năm 2007, ông Tú quyết định thực hiện bước đột phá, tách hẳn đội futsal ra khỏi đội bóng sân 11 người. Kể từ thời điểm vừa nêu, đội futsal Thái Sơn Nam gồm các cầu thủ chỉ chuyên ăn, tập futsal, phát triển theo hướng chuyên nghiệp (trong khi các thành viên của đội sân 11 người hoạt động theo dạng nghiệp dư: Có trận đấu thì đi đá bóng, ngày thường làm công việc của công ty).

Cũng nhờ quyết liệt phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa, chỉ chuyên biệt tập futsal nên Thái Sơn Nam tiến mạnh đến không ngờ. Cho đến nay, giới chuyên môn cho rằng, cùng với người anh em Thái Sơn Bắc, Thái Sơn Nam là đội bóng có cầu thủ sử dụng kỹ thuật futsal nhuần nhuyễn nhất, thay vì vẫn “lai” bóng đá sân 11 người như không ít cầu thủ của nhiều đội futsal khác.

Đấy cũng là giai đoạn mà thành công liên tiếp đến với Thái Sơn Nam. Đội 4 lần đoạt ngôi VĐQG các năm 2008, 2009, 2012, 2013, 4 lần vô địch TPHCM 2008, 2009, 2012, 2013, 4 lần vô địch giải các đội mạnh TPHCM mở rộng – cúp LS (2007, 2009, 2012, 2013).

Ngoài ra, Thái Sơn Nam vẫn đóng góp rất nhiều tuyển thủ và cả HLV cho đội tuyển futsal quốc gia. Thành công cũng như sự tiến bộ của đội tuyển futsal Việt Nam ở đấu trường quốc tế mấy năm vừa rồi in đậm dấu ấn của các thành viên Thái Sơn Nam.

cau-lac-bo-futsal-thai-son-nam-hinh-thanh-va-phat-trien-nhu-the-nao
Thái Sơn Nam tạo địa chấn khi lần đầu góp mặt tại chung kết giải futsal châu Á

Thành công của futsal Việt Nam những năm qua cũng có đóng góp rất lớn của các thành viên thuộc Thái Sơn Nam

Bên cạnh với việc phát triển đội bóng, Thái Sơn Nam còn được biết đến như là CLB luôn đi tiên phong ở nhiều lĩnh vực của futsal Việt Nam.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Năm 2007, khi nhiều đội bóng mini trong nhà Việt Nam vẫn còn đang loay hoay tìm hướng đi, thì ông Trần Anh Tú đã sang tận Thái Lan mời các chuyên gia người Thái (cường quốc futsal hàng đầu châu Á) về nắm đội.

Từ Khumrol, Coachkey, đến Pattaya, đấy đều là các HLV từng nắm đội tuyển futsal Thái Lan có thời gian cộng tác với Thái Sơn Nam.

Dù có lúc thăng, lúc trầm, nhưng không thể không ghi nhận sự đóng góp của các chuyên gia ngoại đối với Thái Sơn Nam, họ chính là những nhân vật góp phần giúp Thái Sơn Nam mạnh lên, cũng như là minh chứng thể hiện tư duy đột phá của ông Trần Anh Tú trong việc tận dụng chất xám ngoại.

cau-lac-bo-futsal-thai-son-nam-hinh-thanh-va-phat-trien-nhu-the-nao
Các cầu thủ của CLB đang khẳng định thế mạnh của đội mình không chỉ trong nước mà cả ngoài nước

Sau lớp HLV người Thái Lan, TSN hướng tới những chuyên gia đến từ những cường quốc futsal mạnh hơn nữa như Sergio Gargelli (người Ý – hiện đang nắm đội tuyển futsal Việt Nam), Adrian (người Tây Ban Nha).

Riêng ông Adrian phụ trách khâu đầu tạo trẻ của CLB futsal Thái Sơn Nam và đấy lại là một bước đột phá nữa. Có lẽ cho đến thời điểm này Thái Sơn Nam là CLB futsal đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo lứa kế cận (lớp năng khiếu U.15 được tuyển năm 2011), điều mà ngay cả nhiều đội bóng sân 11 người vẫn chưa thể làm được.

Đến cuối tháng 3/2012, Thái Sơn Nam đã khánh thành nhà tập luyện tại Q.8, có tổng diện tích xây dựng khoảng 1.800m2, qua đó trở thành đội futsal đầu tiên tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung có nhà tập luyện chỉ chuyên phục vụ cho môn futsal.

“Đã làm phải làm nghiêm túc và làm đến cùng” – ông bầu Trần Anh Tú vẫn hay tâm niệm như thế. Để rồi quan điểm vừa nêu của ông Tú đang biến Thái Sơn Nam trở thành một thương hiệu hàng đầu ở môn bóng đá trong nhà, góp sức rất lớn trong việc phát triển môn futsal hãy còn non trẻ tại Việt Nam.

 

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh, và là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia.

 

Xem trực tiếp bóng đá trận Manchester United vs Leicester City khai màn giải NHA 2h00 hôm nay 11/8 ở đâu?

Trực tiếp bóng đá trận Manchester United vs Leicester City khai màn giải NHA 2h00 hôm nay 11/8 được giới thiệu tại đây.

 

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid hình thành như thế nào?

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX. Và hiện đang giữ kỷ lục với 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League.Tin khác