Người Đan Mạch đập bát đĩa đêm giao thừa để cầu may cho năm mới

18:00 04/02/2019

Vào đúng đêm giao thừa, người Đan Mạch sẽ đem cốc, chén, bát đĩa đến cửa nhà những người mà họ yêu quý để đập.

cầu may cho năm mới
Người Đan Mạch đập vỡ bát đĩa vào đêm giao thừa để cầu may cho năm mới.

Trong khi ở nhiều nước phương Đông, mọi người thường cho rằng việc đổ vỡ là điềm xấu và thường cố tránh điều này vào ngày đầu tháng hay đầu năm thì người Đan Mạch lại cho đó là điều cầu may cho năm mới.

Vào đêm giao thừa, bạn càng thấy nhiều đồ đỗ vỡ trước cửa nhà, thì bạn càng có nhiều cơ hội để có thêm nhiều bạn bè và may mắn trong năm mới.

Ngày ăn tết chính thức ở Đan Mạch là ngày đầu năm mới và đêm giao thừa, nhưng bầu không khí những ngày trước đó cũng rất nhộn nhịp. Các bữa tiệc được tổ chức khắp đất nước. Họ coi các lễ kỉ niệm và lễ hội là dịp để quảng bá văn hóa, truyền thống và di sản phong phú của Đan Mạch cũng như truyền những thứ đó cho thế hệ tiếp theo.

Đêm giao thừa có rất nhiều bữa tiệc, bắt đầu vào tối ngày cuối cùng của năm cũ tới sáng sớm của ngày đầu năm mới. Mọi người không chỉ ăn uống mà còn hát, nhảy và vỗ tay, tạo ra không khí vô cùng sôi động.

Các món ăn truyền thống cầu may cho năm mới của người Đan Mạch là cá tuyết luộc, cải xoăn hầm và thịt lợn. Những món ăn này được cho là mang lại may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

Người Đan Mạch còn có truyền thống năm mới thú vị khác là tiết kiệm một số loại thực phẩm trong cả năm và ném vào cửa nhà người thân, hàng xóm mà họ yêu quý vào năm mới.

 

Chưa đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ATM Ngân hàng Quân đội ngừng hoạt động

Gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhưng ATM Ngân hàng Quân đội đã trục trặc, khiến chủ thẻ có nhu cầu rút tiền chi tiêu không thể thực hiện được.

 

Đi làm ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người lao động hưởng lương bao nhiêu

Nếu đi làm ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngoài khoản tiền lương nhận theo chế độ, người lao động còn được hưởng thêm 3 lần tiền lương cơ bản.

 

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 10/1: Giá heo hơi tăng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi?

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 10/1, khi nhu cầu sử dụng thực phẩm cao người chăn nuôi cả nước đang kỳ vọng giá heo hơi tăng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.Tin khác