Cầu thủ Cần Thơ vung chân sút thẳng về lưới nhà: 'Do sân cứng, gió xoáy nên mới xảy ra tai nạn này'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:13 31/03/2019

Đội trưởng Nguyễn Văn Quân đã lên tiếng giải thích về tình huống đá phản lưới nhà trong trận đấu gặp Bình Phước chiều 30/3.

cau-thu-can-tho-vung-chan-sut-thang-ve-luoi-nha-do-san-cung-gio-xoay-nen-moi-xay-ra-tai-nan-nay
Đội trưởng Nguyễn Văn Quân. Ảnh Vnexpress.

Liên quan đến tình huống phản lưới xảy ra trong trận đấu giữa Cần Thơ và Bình Phước tại Cúp Quốc gia chiều 30/3, mới đây đội trưởng Nguyễn Văn Quân đã lên tiếng giải thích cho pha bóng này: "Tôi mắc lỗi kỹ thuật trong tình huống đó. Khi sút, giày của tôi sục sâu xuống mặt cỏ khiến bóng đổi hướng".

''Tôi muốn chuyền ngang qua cho đồng đội Thành Trung nhưng sân cứng, gió xoáy nên mới xảy ra tai nạn này. Tôi không có tư tưởng xấu và không ai lại bán độ lộ liễu như thế", Văn Quân chia sẻ.

Tình huống Văn Quân phản lưới xảy ra ở phút 39, khi đó, cầu thủ Bình Phước phạm lỗi và XSKT Cần Thơ nhận một quả đá phạt trực tiếp. Đứng trên chấm đá phạt ngoài vòng cấm và chếch bên cánh phải theo hướng tấn công của đội nhà, đội trưởng Nguyễn Văn Quân bất ngờ đưa bóng thẳng về lưới nhà. Quá khó hiểu cho pha xử lý bóng của Văn Quân. Sau đó anh nằm gục xuống sân như một hành động hối lỗi.

cau-thu-can-tho-vung-chan-sut-thang-ve-luoi-nha-do-san-cung-gio-xoay-nen-moi-xay-ra-tai-nan-nay
Tình huống Văn Quân phản lưới nhà.

Tuy nhiên, trọng tài Lê Đức Thuận đã không công nhận bàn thắng cho Bình Phước. Theo luật mới của FIFA, nếu trong tình huống bóng cố định, cầu thủ thực hiện trực tiếp đưa bóng thẳng về lưới nhà thì trọng tài phải hủy bàn thắng đó và cho đối phương hưởng phạt góc. Vì lẽ đó, cú sút thẳng về lưới nhà của Văn Quân không được trọng tài công nhận.

Sau đó, trận đấu này kết thúc 90 phút chính thức với tỷ số hòa 2-2 và Bình Phước thắng 8-7 ở luật luân lưu.

Nguyễn Văn Quân sinh năm 1987, quê Cần Thơ. Mùa 2018, anh chấn thương, ít được thi đấu và phải chứng kiến đội nhà xuống hạng Nhất. Văn Quân được đồng đội đánh giá là rất hiền lành và cần mẫn. Tuy nhiên, anh đá không khéo và có chân cứng. Trong đá tập, Văn Quân cũng có đốt lưới nhà hoặc chuyền sai địa chỉ nhiều.

Ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc điều hành kiêm HLV Cần Thơ cũng cho biết sai sót của Văn Quân là đáng trách, nhưng ông khẳng định nguyên nhân là lỗi kỹ thuật và gió xoáy nên trái bóng đổi hướng.

Cũng liên quan đến tình huống này, Ban tổ chức cũng có động thái nhất định khi các dữ liệu liên quan đã được chuyển sang Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để xem xét, xử lý.

 

MU trở lại Top 4 trong ngày chính thức khởi đầu kỷ nguyên Solskjaer

Trận đấu đầu tiên của HLV Solskjaer sau khi chính thức được MU ký hợp đồng 3 năm đã kết thúc ấn tượng bằng chiến thắng 2-1 trước Watford ở vòng 32 Ngoại hạng Anh.

 

KHÓ TIN: Cầu thủ Cần Thơ vung chân sút thẳng về lưới nhà

Trong trận làm khách Bình Phước ở vòng 1 Cúp Quốc gia, đội trưởng Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ đã sút bóng thẳng về lưới nhà trong sự khó hiểu của thủ môn Minh Nhựt.

Tin khác