Vừa trụ hạng thành công, cầu thủ Nam Định lại lo chuyện ra đi hay ở lại

Theo Nguyên Quang / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:33 22/10/2019

Hàng loạt trụ cột của CLB Nam Định sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

hai-khoanh-khac-khien-san-thien-truong-no-tung-trong-ngay-clb-nam-dinh-tru-hang
Cầu thủ Nam Định hoang mang về tương lai sau khi trụ hạng V.League.
Sau trận thắng 2-1 trước Hải Phòng, CLB Nam Định đã chính thức trụ hạng sớm 1 vòng đấu. Không còn lo trụ hạng, nhưng các cầu thủ đội bóng thành Nam lại thấp thỏm về tương lai bởi lãnh đạo đội bóng chưa có động thái gia hạn hợp đồng cho các trụ cột sẽ trở thành người tự do sau khi mùa giải kết thúc.
 
Trong đó phải kể đến những cái tên như thủ thành Đinh Xuân Việt, trung vệ Lâm Anh Quang, hậu vệ Lê Quốc Hường, Văn Quý, Hữu Định, Thế Vương, Hạ Long, Sỹ Minh… Được biết, một vài CLB tại V.League đưa những cầu thủ này vào tầm ngắm, nhưng họ vẫn dành tình cảm và sự ưu ái cho đội bóng thành Nam.
 
Thế nhưng, mùa giải năm nay sắp kết thúc, mùa giải mới sắp đến, các cầu thủ đã bắt đầu sốt ruột và buộc phải tính đường cho tương lai của mình.
 
Năm ngoái, vì khó khăn về tài chính khiến hàng loạt ngôi sao bất đắc dĩ chia tay sân Thiên Trường, đỉnh điểm là việc đội bóng có nguy cơ phải giải thể vì không có kinh phí hoạt động. Thậm chí, HLV Nguyễn Văn Sỹ còn đem sổ đỏ ngôi nhà của mình ở... Ninh Bình đi cầm cố để tạm ứng cho đội bóng. 
 
Nhưng trước ngày khai mạc, nhà tài trợ Công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà đã xuất hiện như một vị cứu tinh. Được biết theo kế hoạch, nhà tài trợ Dược Nam Hà gắn bó với CLB bóng đá Nam Định trong 3 năm, nhưng việc công ty này có tiếp tục đồng hành với CLB này ở những mùa tới hay không vẫn đang chờ cuộc họp tổng kết cuối mùa giải.
 
Tất nhiên, trong cuộc họp vấn đề về hợp đồng của cầu thủ cũng sẽ được đưa ra bàn bạc. Không chỉ cầu thủ, anh em HLV Nguyễn Văn Dũng và thành phần BHL, các ngoại binh cũng đều kết thúc hợp đồng sau mùa giải.
 
Trước câu hỏi của PV về kế hoạch sau khi trụ hạng, HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ nói chung chung, ông tiết lộ: ''Về mục tiêu, CLB sẽ đặt mục tiêu cao hơn trụ hạng. Về con người, sau khi trở lại, chúng tôi sẽ có những mục tiêu cụ thể", HLV Nguyễn Văn Sỹ nói thêm.
 
Chiều nay, CLB Nam Định đã có buổi chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu gặp Sài Gòn FC tại vòng 26 V.League trên sân Thống Nhất vào chiều mai.
 

Tin khác