Cầu treo dài nhất nước Mỹ sắp khai trương

Theo Hoài Thương / news.zing.vn 09:07 16/05/2019

Ngày 17/5, cây cầu có tên SkyBridge nằm ở Gatlinburg, Tennessee, Mỹ, sẽ mở cửa cho công chúng sử dụng và du khách đến tham quan.

Mùa hè này, có thêm một lý do làm bạn muốn vi vu tới xứ cờ hoa, đó là cây cầu treo dài nhất nước Mỹ sẽ được khai trương vào ngày 17/5.

Cây cầu có tên SkyBridge, nằm ở Gatlinburg, Tennessee, Mỹ, sẽ chính thức mở cửa cho công chúng sử dụng và du khách tham quan. Theo các nhà phát triển, SkyBridge có thể giống bất kỳ cây cầu nào khác từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, đây là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất ở Mỹ và sẽ sớm thu hút những du khách thích phiêu lưu.

cau-treo-dai-nhat-nuoc-my-sap-khai-truong
SkyBridge nằm ở Gatlinburg, Tennessee, Mỹ, sẽ mở cửa cho công chúng sử dụng và du khách đến tham quan vào ngày 17/5.

Ngoài có chiều dài gần 208 m, cây cầu sắp khai trương còn cảnh báo những người yếu tim khi cao 43 m so với mặt đất.

Theo CNN, SkyBridge là một phần của Công viên Skylift, nơi có hệ thống cáp treo đưa hành khách lên độ cao 152 m từ Gatlinburg tới đỉnh núi Crockett.

Khi cây cầu mới mở, du khách có thể đứng lại để ngắm cảnh và chụp ảnh trong lúc đi bộ. Đứng trên SkyBridge, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy cảnh quan tuyệt đẹp của cả trung tâm thành phố Gatlinburg và những ngọn đồi trong công viên quốc gia núi Great Smoky.

Sắp tới, nơi đây sẽ hoàn thiện thêm đài quan sát, cửa hàng đồ lưu niệm, quầy bar... để đáp ứng nhu cầu của du khách khắp thế giới đến tham quan.

Ở Canada, một cây cầu treo dành cho người đi bộ ở núi Kelowna có độ dài hơn 243 m. Cây cầu Charles Kuonen, niềm tự hào của người Thụy Sĩ được thông hành từ năm 2017, dài hơn 494 m là cây cầu treo dài nhất thế giới.

 

15 con đường quyến rũ nhất thế giới

Đây là những con đường mà nếu bạn đã một lần bước qua, bạn sẽ nhớ về nó suốt cuộc đời.

Tin khác