Giữa trời nắng, lặng gió cổ thụ bỗng bật gốc đè vào ô tô tiền tỷ trên phố Hà Nội

14:27 08/11/2018

Một cây bằng lăng cổ thụ bất ngờ bật gốc đè vào chiếc ô tô Camry tiền tỷ đang dỗ trên phố Nhà Chung (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến chiếc xe này bị hư hỏng nặng.

co-thu-bat-goc-de-vao-o-to-tien-ty-tren-pho-ha-noi
Hiện trường vụ việc cây cổ thụ bật gốc đè vào ô tô tiền tỷ.

Sự việc xảy ra vào trưa nay (8/11), trên phố Nhà Chung (Hòan Kiếm, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu từ một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm trên cây bằng lăng cổ thụ bất ngờ bật gốc và đổ vào chiếc xe Camry dừng đỗ lề đường. Vụ việc khiến phần đuôi xe ô tô và phần kính chắn gió bị vỡ. Rất may không có thiệt hại về người.

Người tự nhận là chủ chiếc xe có mặt ở hiện trường, cho rằng: “Nguyên khiến cây cổ thụ bất gốc là do xe tải chở vật liệu thường xuyên đi vào công trình xây dựng ở qua lại khu vực vào buổi đêm và va quệt vào cây khiến cây rễ cây bị ảnh hưởng dẫn đến đổ".

co-thu-bat-goc-de-vao-o-to-tien-ty-tren-pho-ha-noi
Các công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đang khắc phục sự cố, giải tỏa giao thông.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, khu vực cây bị gãy đổ nằm gần một công trình xây dựng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công ty Cây xanh Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết: "Ngay khi hận được tin báo, đơn vị đã cử lực lượng nhanh chóng đến hiện trường cưa cắt, giải phóng giao thông, đồng thời kiểm tra các cây trong khu vực để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi qua lại nơi đây.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

 

Vụ cây đổ đè 5 người bị thương ở Hà Nội: Trách nhiệm thuộc về ai?

Cây phượng gãy đổ đè lên hai xe máy làm 5 người bị thương tích nằm sát vị trí công trường xây dựng thuộc khuôn viên một cơ quan. Nguyên nhân có thể do bộ rễ của cây ảnh hưởng từ công trình xây dựng.

 

Những tuyến đường phố Hà Nội lụt và tắc vì cây đổ

Những tuyến đường phố Hà Nội lụt và tắc vì cây đổ. Sau trận mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay 28/7, nhiều khu dân cư và tuyến phố ở Hà Nội lâm vào cảnh ngập nặng. Hầu...Tin khác