CĐV khuyết tật vượt đường xa đến tiếp lửa cho đội tuyển U23 Việt Nam: 'Tôi yêu ngôi sao vàng trên ngực các cầu thủ'

Theo Chí Hiếu- Đinh Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:07 04/08/2018

Là VĐV đua xe lăn thuộc đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam, anh Trần Phúc Đạt luôn có một lòng tin về chiến thắng của đội tuyển nước nhà và tình yêu với ngôi sao vàng trên ngực các cầu thủ.

cdv-dac-biet
CĐV Trần Phúc Đạt di chuyển bằng xe 3 bánh từ Hưng Yên đến Hà Nội cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Giữa hàng trăm cổ động viên đến "tiếp lửa" trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Palestine là bóng hình của một cổ động viện đặc biệt, không phải chạy vào sân như bao người khác mà anh phải đi xe lăn, trên người là bộ trang phục cờ đỏ sao vàng quen thuộc như hình ảnh của anh khi dành huy chương vàng tại giải Thể dục Thể thao Người khuyết tật Toàn quốc 2018 vừa qua tại Đà Nẵng.

37160881_2120148674977463_5970090659829252096_n
Anh Trần Phúc Đạt dành huy chương vàng tại giải Thể dục Thể thao Người khuyết tật Toàn quốc 2018 vừa qua tại Đà Nẵng.

Đó là "chàng trai vàng" Trần Phúc Đạt VĐV đua xe lăn hiện đang thi đấu trong đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam. Trong lịch sử anh đã xuất sắc đạt được 17 HCV, 18 HCB, 3 HCĐ ở các giải thể thao người khuyết tật toàn quốc. 

Trên đấu trường quốc tế anh đã tham dự giải thể thao người khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương ở Malaysia 2006 và đứng ở vị trí thứ 8 trên 16 nước ở nội dung đua xe lăn 100 m và từng tham dự Paragames 4 ở Thái Lan.

cdv-khuyet-tat-vuot-duong-xa-den-tiep-lua-cho-doi-tuyen-u23-viet-nam
Anh Trần Phúc Đạt cùng chiếc xe 3 bánh đi từ Hưng Yên đến Mỹ Đình cổ vũ bóng đá.

Về với SVĐ Mỹ Đình, được sống trong giây phút cổ vũ bóng đá đầy sôi động anh Đạt chia sẻ, "bản thân là một VĐV đã tập luyện, ăn ngủ tại SVĐ Mỹ Đình thường xuyên, thế nhưng hôm nay với vai trò là người cổ vũ lại cho tôi cảm giác rất khác lạ", đó là khi anh được sống cùng nhịp đập bóng đá được theo dõi những đường bóng đẹp mắt của đội tuyển quốc gia thi đấu.

Với tình yêu gần 30 năm với bóng đá Việt Nam, nhưng do là người khuyết tật, khó khăn về đi lại nên anh Đạt chưa bao giờ được có cảm giác "sống cùng bóng đá" trên khán đài. 

"Trước kia mỗi lần cổ vũ bóng đá tôi chỉ có thể xem qua màn hình tivi và việc đi vào sân cũng rất khó khăn với những người khuyết tật như tôi nên từ nhỏ tới giờ chưa bao giờ tôi vào sân xem bóng đá. Được đông đảo bạn bè ủng hộ, cổ vũ tôi đã quyết tâm đến với Mỹ Đình để "tiếp lửa" cho các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam.

Ngay từ cuối buổi chiều, tôi đã lên chiếc xe 3 bánh của mình vượt hơn 40 km từ Hưng Yên đến Mỹ Đình (Hà Nội) để sớm có mặt trên khán đài, cùng giới mộ điệu chuẩn bị khẩu hiệu, đồ cổ vũ bóng đá", anh Đạt chia sẻ.

Vất vả với quãng đường hơn 80km cả hai chiều để đi đến cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thế nhưng anh Đạt bật mí rằng không phải trận đầu mà còn 2 trận sau đội tuyển U23 Việt Nam ra sân anh cũng sẽ có mặt, bất chấp trời có mưa hay khó khăn đến đâu khán đài cũng sẽ không thiếu đi sự cổ vũ của anh.

IMG_6901
Hình ảnh về một người khuyết tật luôn lạc quan là những gì mọi người nhận thấy khi gặp anh.

Đối với anh- Người đã dành gần 3 thập kỷ để "yêu" đội tuyển bóng đá Việt Nam thì chắc hẳn rằng trong thâm tâm anh luôn có một thần tượng mà mà mình yêu thích. Nhìn về phía các cầu thủ Việt Nam đang khởi động phía xa anh nói: "Trong đội tuyển các cầu thủ đều là những người chơi hay và tôi thích nhất là ngôi sao trên ngực các cầu thủ và tinh thần các cầu thủ chơi hết mình vì tổ quốc".

Anh cũng mong muốn rằng đội tuyển trẻ sẽ chơi tốt tại giải Tứ hùng năm nay, cùng với đó giải cũng như một phép thử để huấn luyện viên Park Hang -seo có thể kịp hoàn thiện đội hình tham dự ASIAD 2018 sắp tới.

 

HLV Park Hang-seo đổi sắc mặt khi nói đến bí mật về số áo không tên của ĐT U23 Việt Nam

Trong buổi họp báo sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Palestine, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về việc ông thay đổi số áo của các cầu thủ.Tin khác