CĐV Nam Định: 'Một số cá nhân quá khích đã phá vỡ hình ảnh của chúng tôi'

Theo Nguyên Quang / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:05 12/09/2019

Hầu hết CĐV Nam Định cho rằng, một số cá nhân quá khích đã làm mất đi hình ảnh mà người hâm mộ thành Nam đã xây dựng bao lâu nay.

cdv-nam-dinh-mot-so-ca-nhan-qua-khich-da-pha-vo-hinh-anh-cua-chung-toi
Pháo sáng được ném xuống sân Hàng Đẫy.

Tối 11/9, Hà Nội FC tiếp đón Nam Định trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 và giành chiến thắng 6-1 trước đội bóng thành Nam, qua đó giữ vững ngôi đầu BXH.

Tuy nhiên, kết quả này bị lu mờ hoàn toàn bởi những diễn biến trên khán đài khi các CĐV Nam Định liên tục đốt pháo sáng khiến trận đấu bị gián đoạn.

Đỉnh điểm là sự cố diễn ra ở phút 55, một quả pháo sáng được bắn từ khán đài B khu vực CĐV Nam Định sang khán đài A trúng đùi một nữ CĐV.

Ngay lập tức đã được lực lượng chức năng tiếp cận, sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn. Trao đổi với đại diện của VPF hiện đang có mặt tại bệnh viện Xanh Pôn cho biết, nạn nhân là Tô Huyền Anh hiện đang công tác tại báo Nhi Đồng.

Quả pháo sáng làm CĐV nữ bị thương.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và xác định nạn nhân bị Bỏng lưu huỳnh nặng với vết thương ảnh hưởng đến xương. Hiện tại bệnh nhân sẽ phải tiến hành mổ phẫu thuật ít nhất phải 2 lần.

Sự việc trên có thể coi là một hình ảnh không đẹp, một bi kịch thật sự của V.League mùa giải năm nay. Không chỉ riêng đối với NHM cả nước mà chính các CĐV Nam Định cũng tự cảm thấy xấu hổ.

Anh Minh Râu, người đại diện CĐV Nam Định tại Hà Nội bức xúc: ''Kẻ bắn quả pháo cứu hộ chuyên dụng trên biển sang khán đài A là hành động giết chết bao nhiêu điều mà người Nam Định mất công gây dựng bao lâu nay... Đây không phải là CĐV mà là phần tử phá hoại, anh ta thừa biết tác hại quả pháo đó gây là như thế nào..."

“Chúng tôi là những cổ động viên trung thành của CLB Nam Định. Chúng tôi rất muốn giữ hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt Nam, cũng như người hâm mộ Nam Định. Tuy nhiên một vài cá nhân đã phá vỡ điều đó. Chúng tôi không hề ủng hộ việc đốt pháo sáng trong tất cả các trận đấu", một CĐV giấu tên cho biết.

"Một quả pháo sáng đã làm ai đó bị thương, tôi đã thấy xe cứu thương đến sân, hy vọng mọi việc đều không nghiêm trọng", một CĐV chia sẻ.

"Tôi biết Hà Nội FC và cả Nam Định sẽ bị phạt sau trận đấu hôm nay. Họ phải hiểu là hành động như vậy ảnh hưởng rất lớn đến đội bóng. Tôi thật sự mong muốn điều này sẽ không bao giờ lặp lại”, CĐV khác nói.

 

Đỗ Duy Mạnh vào viện thăm nữ CĐV bị trúng pháo sáng từ CĐV Nam Định

Tuyển thủ Việt Nam cùng lãnh đạo Hà Nội FC đã vào viện để thăm hỏi nữ CĐV bị thương do trúng pháo sáng trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019.

 

Trợ lý CLB Hà Nội: 'Sự việc này đáng lên án, trở thành rào cản đưa CĐV đến sân'

Trợ lý CLB Hà Nội đã có những chia sẻ về sự việc CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.Tin khác