CĐV Việt Nam bị cướp ghế ở Bukit Jalil, LĐBĐ Malaysia mở cuộc điều tra

11:31 13/12/2018

LĐBĐ Malaysia (FAM) đã không thể làm ngơ trước những sự cố lên quan tới CĐV Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 hôm 11/12 vừa qua trên sân Bukit Jalil.

CĐV Việt Nam bị cướp ghế
LĐBĐ Malaysia sẽ mở cuộc điều tra sau những sự cố đối với CĐV Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Theo thông báo từ FAM, CĐV Việt Nam được sắp xếp 6.000 ghế ngồi ở sân Bukit Jalil nhằm tiếp sức cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 làm khách Malaysia.

Trên thực tế, theo Fox Sports Asia, chỉ có khoảng 3.500 ghế ngồi được sắp xếp cho người hâm mộ Việt Nam. Có nghĩa, 2.500 CĐV Việt Nam còn lại dù mua vé, nhưng không thể vào sân hoặc có vào sân cũng không có ghế ngồi.

Sau trận chung kết lượt đi, nhiều CĐV Việt Nam đã lên tiếng chỉ trích công tác tổ chức của nước chủ nhà. Chính những CĐV Malaysia chân chính cũng lên tiếng xin lỗi vì sự cố xảy ra tại Bukit Jalil hôm 11/12 vừa qua.

LĐBĐ Malaysia đã không thể khoanh tay đứng nhìn và mới nhất, FAM đã ra thông báo sẽ mở một cuộc điều tra để làm rõ sự việc này.

cdv-viet-nam-bi-cuop-ghe-o-bukit-jalil-ldbd-malaysia-mo-cuoc-dieu-tra
CĐV Việt Nam dù lọt thỏm ở chảo lửa Bukit Jalil nhưng cổ vũ rất nhiệt tình cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Chúng tôi sẽ điều tra sau khi nhận được phản hồi trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá của Malaysia cũng như khiến trận đấu trở nên mất an toàn. Một điểm nữa chúng tôi cần phải điều tra là nguồn vé phát sinh đến từ đâu.

Rõ ràng con số ấy lớn hơn nhiều so với quy định về lượng vé bán ra dựa trên sức chứa có thể (khoảng 88.000 chỗ ngồi) ở Bukit Jalil”, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia - Stuart Ramalingam cho biết.

Trong khi CĐV Việt Nam cầm vé trên tay mà không được vào sân vì hết chỗ, những CĐV chủ nhà vẫn vào được khu vực của đội khách và chiếm luôn chỗ ngồi. Ngoài sự cố về chỗ ngồi, theo chia sẻ của một CĐV Việt Nam, ông còn phải nhịn đi nhà vệ sinh suốt 6 tiếng đồng hồ bởi bảo vệ sân khóa cửa khu vực khán đài.

Thông điệp “Malaysia nợ Việt Nam một lời xin lỗi” đã được phát đi và theo cây bút Abel Willing của tờ Goal: “LĐBĐ Malaysia xứng đáng bị lên án vì để xảy ra sự việc như vậy với CĐV Việt Nam”.

 

HLV Malaysia đánh giá sức mạnh của ĐT Việt Nam khác biệt so với Thái Lan

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia đã có những chia sẻ trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 làm khách ĐT Việt Nam vào ngày 15/12 tới trên sân Mỹ Đình.

 

Người hâm mộ đội mưa rét, quây kín sân bay Nội Bài đón ĐT Việt Nam về nước

Sau hơn 3 giờ bay từ Malaysia, ĐT Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài vào đêm 12/12 trước sự chào đón của hàng nghìn người hâm mộ.Tin khác