CEO Nguyễn Tử Quảng: Khối tài sản kếch xù cùng những phát ngôn đình đám

14:54 10/10/2018

Hôm nay 10/10 Bphone 3 ra mắt thị trường khiến giới công nghệ một lần nữa phải nhắc đến CEO Nguyễn Tử Quảng đặc biệt là khối tài sản kếch xù cùng những phát ngôn đình đám.

ceo-nguyen-tu-quang-so-huu-khoi-tai-san-kech-xu-cung-nhung-phat-ngon-dinh-dam
CEO Nguyễn Tử Quảng. Ảnh: Zing.vn

Hôm nay 10/10, điện thoại Bphone 3 của CEO Nguyễn Tử Quảng chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khác với năm ngoái khi hãng này ra smartphone có tên Bphone 2017, năm nay BKAV quyết định đặt tên cho sản phẩm của mình là Bphone 3 và Bphone 3 Pro.

Trong những năm qua mỗi khi BKAV ra mắt Bphone giới công nghệ lại thêm một lần phải nhắc đến CEO Nguyễn Tử Quảng, một trong số CEO quyền lực nhất ngành công nghệ Việt Nam.

Theo chuyên trang công nghệ ICTNews thuộc Báo Bưu Điện, CEO Nguyễn Tử Quảng sở hữu khối tài sản ngàn tỷ. Cụ thể, Tập đoàn công nghệ Bkav thành lập năm 2005, xuất phát điểm là từ sản phẩm phần mềm diệt virus. Đến nay, Bkav có 6 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực như Phần mềm, An ninh mạng, Chống mã độc, Nhà thông minh, Smartphone. Các Công ty con này đặc biệt là công ty sản xuất smartphone có thể được định giá lên tới tỷ USD. 

Đáng chú ý hơn cả, mặc dù hoạt động theo hình thức công ty cổ phần nhưng có đến 95% cổ phần Bkav thuộc về cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Bkav.

Ngoài Công ty Bkav Pro được định giá lên đến 1.500 tỷ đồng, 5 công ty con khác của Bkav cũng được đánh giá là rất có tiềm năng khi xu hướng kết nối mạng mạnh mẽ hơn như an ninh mạng, nhà thông minh, phần mềm dịch vụ như chữ ký số, kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội qua mạng... Do vậy, ước tính tài sản của cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng có thể lên đến nhiều ngàn tỷ đồng.

Trong khi đó theo thông tin trên Lao động, trước khi cho ra đời điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới, BKAV đã nổi tiếng với nhiều sản phẩm về công nghệ, trong đó nổi lên hơn cả là phần mềm diệt virus BKAV. 

BKAV của CEO Nguyễn Tử Quảng được biết đến với phần mềm diệt virus miễn phí mang tên BKAV. Phần mềm này đã từng có 10 năm cung cấp dưới dạng miễn phí cho người dùng và bắt đầu được kinh doanh từ năm 2005.

Cái tên Nguyễn Tử Quảng cũng từ đó được nhiều người nhắc lên, đặc biệt là sau lần xuất hiện trong một quảng cáo phát sóng trên truyền hình. CEO Nguyễn Tử Quảng nói sản phẩm của BKIS là phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới. Vào thời điểm đó, chẳng ai tin rằng một người đi sau như BKIS lại có thể vượt qua được những tên tuổi lâu đời trong làng công nghệ thế giới.

Tiếp sau đó lại là khẳng định phần mềm Mobile Security của công ty đứng trên cả 4 ông lớn là Kaspersky, McAfee, BitDefender và Norton Antivirus. Thậm chí, ông Quảng còn tuyên bố “Trend Micro giờ đã quá lạc hậu, họ không thể đối phó được với những mối nguy hiện nay. Nhưng Bkav thì có thể”.

Thông tin trên Dân Việt thì đánh giá, trong vài năm trở lại đây, dư luận còn xôn xao với việc Nguyễn Tử Quảng và Steve Jobs có những điểm tương đồng nhau. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng anh Quảng đã “nhái” phong cách vị CEO huyền thoại của Apple.

Trái với phong cách chỉnh chu trong lần đầu đăng đàn giới thiệu về chiếc điện thoại “made in Vietnam” như CEO Samsung hay HTC vẫn làm, ông Nguyễn Tử Quảng chọn phong cách giản dị khi xuất hiện trước công chúng với áo thun đen và quần jeans vốn gắn liền với huyền thoại Steve Jobs.

Ngoài trang phục, trong lúc giới thiệu về chiếc Bphone, vị CEO của Bkav liên tục nhắc lại những câu nói như: “siêu phẩm hàng đầu thế giới Bphone”, “thật không thể tin nổi” “không thể tin được”. Kiểu "nhấn nhá, nhắc nhở" này của ông Quảng có nét tương đồng rất lớn với những câu nói mà Steve Jobs thường sử dụng trong bài thuyết trình của mình.

Trước đó khi giới thiệu Apple, Steve Jobs thường tự tin dùng những từ như “phi thường”, “tuyệt vời”, “đáng kinh ngạc” để tạo hiệu ứng và hứng thú cho người xem.Tin khác