CES là gì và sự kiện CES 2019 được mong chờ như thế nào?

Theo Thảo Miêu / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:34 03/01/2019

CES là gì? Đây là chương trình sự kiện triển lãm công nghệ thú vị và hấp dẫn lớn nhất trong năm và thu hút du khách yêu thích công nghệ trên toàn thế giới.

ces-la-gi-va-su-kien-ces-2019-duoc-mong-cho-nhu-the-nao
CES là gì? Một chương trình triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm thu hút hàng trăm nghìn khách hàng trên toàn thế giới.

CES là gì và đặc biệt như thế nào?

CES là gì? CES là cụm từ viết tắt của Consumer Electronics Show - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng và là sự kiện hàng năm được tổ chức bởi Consumer Technology Association (Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng), đồng thời là một trong những chương trình thương mại về công nghệ lớn nhất trên thế giới. 

Sự kiện được diễn ra trong bốn ngày (năm nay CES diễn ra từ ngày 9/1 đến ngày 12/1) và dự kiến thu hút khoảng hơn 170.000 người tham dự.

Cũng như mọi năm, CES 2019 vẫn sẽ là sân chơi để nhiều công ty lớn, nhỏ khắp hành tinh giới thiệu các sản phẩm độc đáo, thú vị của mình.

CES là gì và hình thành như thế nào?

Sự kiện đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 và là một spinoff từ Chicago Music Show, lúc đó là sự kiện triển lãm chính dành cho điện tử tiêu dùng trên thế giới.

Trong suốt những năm 70 và 80 của thế kỷ XX, các định dạng khác nhau đã được thử nghiệm, với chương trình được tổ chức hai lần một năm từ 1978 đến 1994 và được tổ chức tại các thành phố khác nhau trên toàn thế giới trong những năm đầu thập niên 1990.

Mãi cho đến năm 1998, triển lãm chính thức trở thành một sự kiện mùa đông được tổ chức hàng năm tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas (Mỹ).

CES đã phát triển danh tiếng cho mình như là sự kiện mà tại đó các công ty công nghệ sẽ cho ra mắt sản phẩm mới trong năm.

Ví dụ, chúng ta đã thấy VCR lần đầu tiên tại triển lãm năm 1970, chúng ta cũng đã nhìn thấy đĩa DVD đầu tiên tại sự kiện năm 1996, và Xbox đầu tiên được tiết lộ tại phiên bản 2001.

Sự kiện CES những năm vừa qua đã có hơn 3.600 công ty tham dự, cùng với hơn 200 hội nghị bên lề để thảo luận về các vấn đề mới nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp công nghệ.

 

iPhone XS Max phát bức xạ cao hơn điện thoại Samsung, Xiaomi

Smartphone của Apple thuộc nhóm đầu trong số những smartphone cao cấp 2018 về chỉ số bức xạ tác động không tốt tới sức khỏe con người.

 

Đánh giá Kia Cerato GT 2020 - thông minh và mạnh mẽ hơn

Bản thể thao GT của chiếc sedan hạng C Forte 2020 được Kia nâng cấp toàn diện ở cả thiết kế và hiệu suất. Tại Việt Nam, Kia Forte được gọi với cái tên Kia Cerato.

 

Điểm mặt 'Tứ vương' trong phân khúc 250 cc

Phân khúc xe máy 250 cc là một phân khúc được giới trẻ yêu thích, có nhiều tùy chọn phong phú dành cho khách hàng.Tin khác