Chăm sóc thú cưng ngày Tết kiếm tiền triệu

06:30 04/02/2019

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 kéo dài tới 9 ngày là dịp các cơ sở chăm sóc, trông giữ thú cưng chó, mèo đắt khách nhất trong năm.

cham-soc-thu-cung-ngay-tet-kiem-tien-trieu
Anh Dương Minh Vinh đang xịt rửa, vệ sinh nơi ở của thú cưng. Ảnh H.Lực

Do nhu cầu của người gửi vật nuôi cao vào dịp cuối năm nên dịch vụ trông giữ chó mèo ngày càng nở rộ, đắt hàng. Thời điểm này có cơ sở cung cấp dịch vụ này đã gần như kín chỗ.

Theo anh Dương Minh Vinh  - Chủ cơ sở chuyên nhận chăm sóc chó, mèo NaiPet tại (Tây Hồ, Hà Nội), cho biết, kỳ nghỉ lễ, tết như Tết Nguyên đán lượng khách hàng tăng đột biến so với ngày thường. Ngay từ đầu tháng Chạp nhiều khách quen đã liên hệ đặt chỗ trước. So với giá ngày thường dịch vụ trông các bé (thú cưng chó, mèo - PV) ngày tết có tăng hơn một chút nhưng khách hàng đều vui vẻ.

Về giá dịch vụ trông giữ chó, mèo dịp Tết tại Hà Nội anh Vinh cho biết rất đa dạng tùy vào mỗi cơ sở cũng như không phân biệt thú cưng đắt hay rẻ, nội hay ngoại. “Một chú chó vài chục triệu với một chú chó một, hai triệu dịch vụ đều như nhau, không có sự phân biệt. Khác nhau giữa các cơ sở chỉ ở chỗ cách tính giá, như NaiPet tính giá chăm sóc dựa vào cân nặng nhưng có nơi dựa vào chiều cao của bé”, anh Vinh nói.

cham-soc-thu-cung-ngay-tet-kiem-tien-trieu
Giá dịch vụ trông giữ chó mèo

Cụ thể, tại NaiPet mức giá trông chó, mèo dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 giao động từ 50.000 đồng – 250.000 đồng, đây là giá nội trú, dọn vệ sinh cộng với 2 bữa ăn trong ngày.

“Trong thời gian gửi nếu “bố mẹ” (chủ chó mèo- PV) của các bé muốn có dịch vụ tắm, sấy, chải lông với dầu gội đặc chủng, dắt đi chơi, dắt đi tắm nắng sẽ tính riêng, giá giao động từ 50.000 đồng – 200.000 đồng/lần tùy vào cân nặng các bé”, anh Vinh cho biết.

Không chỉ trông giữ theo anh Vinh hầu hết các “khách sạn” chó, mèo như NaiPet đều có dịch vụ đưa đón, tiêm chủng vaccin, phục vụ bữa ăn phụ, chăm sóc chó mèo già yếu, dịch vụ đỡ đẻ chăm sóc thú cưng sơ sinh…

Theo anh Vinh để đầu tư “khách sạn” chó mèo không đơn giản. Bên cạnh việc yêu thương động vật còn phải có kiến thức thú y, phải có không gian nội trú, không gian chơi cho các bé. Ngoài ra như cơ sở tôi phải đầu tư điều hòa, máy sưởi, hệ thống camera theo dõi, hàng ngày đều phải kiểm tra theo dõi từ việc ăn uống, đi vệ sinh để xem sức khỏe của các bé. Sau thời gian gửi, bố mẹ các bé sẽ đánh giá chăm sóc tốt hay không qua việc quan sát có bị gầy đi hay không, lông mượt không, tính tình thay đổi không...

cham-soc-thu-cung-ngay-tet-kiem-tien-trieu
Với cô mèo không có yêu cầu riêng được chăm sóc, nuôi nhốt trong các chuồng. Ảnh H.Lực

Theo tìm hiểu của phóng viên đến thời điểm này tại các cơ sở chăm sóc, cung cấp chó, mèo cảnh tại Hà Nội (Hoàng Hoa Thám, Trương Định…) còn được giới "chơi" thú cảnh gọi yêu là "khách sạn chó, mèo," lịch nhận đặt chỗ trông giữ dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã gần hết.

So với ngày thường giá dịch vụ chăm sóc chó mèo tại Hoàng Hoa Thám, Trần Đại Nghĩa, Trương Định tăng mạnh so với trong dịp tết. Cụ thể, vào ngày thường, thú cưng từ 1-5 kg có giá là 40.000 đồng/ngày, từ 5-10kg là 60.000 đồng/ngày, từ 10kg trở lên sẽ có giá hơn 80.000 đồng/ngày. Vào những ngày Tết Nguyên đán giá dịch vụ tăng thêm đến 25%, giá 200.000 đồng/ngày.

Nhiều nơi nhận đồng giá, ngày thường là 50.000 đồng/ngày, mùng 1, 2, 3 là 300.000 đồng/ngày, từ mùng 4 trở đi mức giá là 150.000 đồng/ngày. Có cơ sở còn yêu cầu khách hàng đặt cọc trước để chắc chắn giữ chỗ.

 

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán táo dịp Tết

Cho khách có thể đến trực tiếp tại vườn, chọn hái táo, mua cả cành bày mâm ngũ quả dịp Tết. Nhờ cách làm đó mà nhiều nông dân khu vực đất ven dòng sông Hồng xã Hợp Minh, TP Yên Bái, Yên Bái thu tiền triệu mỗi ngày.

 

Thực phẩm, bánh mứt 'nội địa' lên ngôi; hoa, cây cảnh hút hàng

Ngày 2/2 (tức ngày 28 tháng Chạp) là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đây cũng là thời điểm thích hợp để người dân mua sắm tết.

 

Bình ổn giá ngày Tết vì sao nỗ lực nhiều nhưng hiệu quả thấp?

Ông Vũ Vinh Phú nguyên Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho rằng Quốc Hội cần luật hóa được việc phân phối lợi nhuận giữa sản xuất và phân phối tránh việc lợi nhuận đổ tập trung vào phân phối như hiện nay.Tin khác