Mèo tiên tri Achilles đoán đúng kết quả trận Nga vs Arab Saudi là ai?

08:42 15/06/2018

Mèo tiên tri Achilles đã dự đoán đúng kết quả trận Nga vs Arab Saudi – trận mở màn World Cup 2018 diễn ra vào tối ngày 14/6. Vậy chú mèo Achilles này có khả năng gì mà được chọn làm ‘nhà tiên tri’ của giải vô địch bóng đá lớn nhất hành tinh này.

chan-dung-meo-tien-tri-achilles-doan-dung-ket-qua-tran-nga-vs-arab-saudi
Mèo tiên tri Achilles đã dự đoán đúng rằng Nga sẽ thắng trận mở màn World Cup 2018.

Bác sĩ thú y Anna Kasatkina, người trông nom những chú mèo ở Bảo tàng Ermitazh, Saint Petersburg cho biết: “Chúng tôi chọn mèo tiên tri Achilles làm nhà tiên tri vì nó rất dễ thương và bị điếc giống như những con mèo trắng mắt xanh khác. Cũng vì thế mèo Achilles có trực giác rất tốt”.

Các nhân viên bảo tàng khác thì cho hay, chú mèo tiên tri này đã được lựa chọn giữa nhiều chú mèo khác bởi có khả năng lựa chọn, phân tích tốt hơn và vì luôn có những hành vi khác thường.

Không chỉ có trực giác tốt, mèo tiên tri Achilles còn được đặt lòng tin đặc biệt bởi nơi nó đang sinh sống cũng được cho là rất linh thiêng và huyền bí. Đó chính là Bảo tàng Ermitazh. Bảo tàng Ermitazh là một trong những chốn linh thiêng bậc nhất ở Nga. Vì vậy, với trực giác cao vốn có và được sống ở nơi kì bí như vậy nên Achilles được hy vọng có khả năng tiên đoán đặc biệt.

Bên cạnh đó, mèo tiên tri Achilles còn được đào tạo trong suốt 1 năm qua để có tâm lý vững vàng khi dự đoán. Do đó, chú mèo này sẽ không bị mất tập trung khi có ánh sáng máy ảnh hay sự xuất hiện của nhiều người lạ.

Không chỉ vậy, mèo tiên tri Achilles còn có kinh nghiệm dự đoán các giải bóng lớn. Năm 2017, Achilles đã dự đoán đúng kết quả của 3 trong 4 trận đấu thuộc Cup FIFA Confederations 2017 được tổ chức tại St. Petersburg, trong đó có trận khai mạc và trận bế mạc.

Chính vì những đặc điểm trên, Achilles đang được kỳ vọng sẽ tỏa sáng giống như bạch tuộc Paul, nhà tiên tri ở World Cup 2010.

Bạch tuộc Paul đã nổi tiếng toàn thế giới sau khi đoán đúng tới 86,7% kết quả các trận đấu.

Về cách thức dự đoán, trong lễ dự đoán kết quả trước mỗi trận đấu, Achilles sẽ được cho 2 chén thức ăn gắn cờ của 2 đội thi đấu. Achilles chõ mũi vào chén thức ăn của đội nào thì có nghĩa là nó dự đoán đội đó sẽ giành chiến thắng.

 

Dự đoán kết quả Nga vs Arab Saudi: Mèo tiên tri đoán Nga sẽ thắng

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, chú mèo tiên tri Achilles đã dự đoán kết quả Nga vs Arab Saudi ở World Cup 2018. Theo đó, chú mèo có trực giác cao này cho rằng Nga sẽ chiến thắng.Tin khác