Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội

Theo 11:24 23/05/2016

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội đã bước đầu được hé lộ khi được đưa về hiện trường, số nhà 77 Bế Văn Đàn, Hà Đông, Hà Nội để tiến hành...

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội đã bước đầu được hé lộ khi được đưa về hiện trường, số nhà 77 Bế Văn Đàn, Hà Đông, Hà Nội để tiến hành thực nghiệm. Qua quan sát có thể thấy nghi phạm có dáng người thư sinh và nghệ sĩ.

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội

Mới đây, báo Trí thức Trẻ đã đưa những hình ảnh đầu tiên về nghi phạm trong vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan của gia đình ông Vũ Đức Phi ở số nhà 77 Bế Văn Đàn, Hà Đông, Hà Nội vào sáng ngày 7/1/2016.

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội ba

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội

Được biết ngay sau bị bắt, vào khoảng 14 giờ 48 phút ngày 15/5, đối tượng Kiên đã được lực lượng công an dẫn giải xuống hiện trường để làm thực nghiệm. Tại đây, Kiên đã chỉ rõ vị trí chiếc ô tô chở vàng đã đỗ trước khi nghi phạm lấy đi. Sau đó, đối tượng này lại được dẫn giải lên xe để về trụ sở công an lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Qua quan sát những hình ảnh ban đầu của nghi can có thể thấy đối tượng này khoảng ngoài 35 tuổi, cao khoảng 1m70, có dáng người thư sinh và râu quai nón, khá điển trai. Dáng vẻ bên ngoài này cũng có nhiều điểm tương đồng với hình ảnh của thanh niên đeo khẩu trang, đội mũ được thu lại qua camera an ninh của gia đình ông Vũ Đức Phi trước đó.

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội hai

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội, có vẻ ngoài thư sinh và nghệ sĩ

Một số hàng xóm của gia đình ông Phi cũng tỏ ra khá ngỡ ngàng khi nhìn thấy hình ảnh của nghi phạm: "Người này nhìn có vẻ hiền lành và đẹp trai vậy mà lại có thể liều lĩnh lấy cắp chiếc xe chở vàng ngay giữa ban ngày. Đúng là nhìn mặt không thể bắt hình dong".

Trong khi đó, ông Vũ Đức Phi cho hay: "Kẻ trộm vàng này hóa trang khéo lắm, dáng to cao thì đúng như trong camera ghi lại nhưng hình thức quần áo bên ngoài thì trông rất khác. Hôm hắn bị công an bắt là đang đi ăn cưới nên mặc diện lắm. Công an đã theo dõi kẻ này từ lâu và bị bắt từ hôm 10/5. Kẻ trộm vàng mới hơn 30 tuổi thôi nhưng đã có 2 vợ, vợ đẹp như hoa hậu".

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội bốn

Nhiều người bất ngờ với chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội

Cũng theo thông tin đưa từ Tri thức Trẻ thì nghi phạm Kiên này đang trú tại Xa La, Hà Đông, Hà Nội. Kiên hiện đang là đạo diễn làm việc cho một công ty truyền thông, từng tham gia sản xuất một số chương trình truyền hình.

Như đã đưa tin trước đó, sự việc trên xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 7/1/2016 khiến dư luận xôn xao. Vào thời điểm trên, ông Phi đã giao cho hai người cháu một thùng chứa đầy vàng mang ra cốp xe ô tô KIA đỗ trước cổng nhà số 77 Bế Văn Đàn để lái xe chở vàng ra tiệm vàng của gia đình gần đó. Tuy nhiên khi hai người cháu này vừa vào nhà thì kẻ gian đã mở cửa xe ô tô rồi chui vào lái chiếc xe chở vàng chạy mất.

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội một

Chân dung nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Phi Đoan ở Hà Đông, Hà Nội

Đến trưa cùng ngày 7/1, lực lượng công an đã tìm thấy chiếc xe của gia đình ông Phi ở khu cầu vượt Phú Lương, cách hiện trường khoảng 6 km. Tuy nhiên tại đây chỉ còn lại chiếc xe, toàn bộ số tài sản, vàng, tiền đều bị kẻ trộm cạy cốp lấy đi. Theo lời ông Phi thì ước tính số tài sản gia đình ông bị đánh cắp lên tới hơn 15 tỷ đồng.Tin khác