Chân dung Tân Thủ tướng trẻ nhất từ trước tới nay của Ukraine

Theo Trí Dũng / Infonet 12:30 31/08/2019

Quốc hội Ukraine ngày 29/8 đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Vladimir Zelensky đối với vị trí Thủ tướng. Với tỷ lệ áp đảo, luật sư Oleksiy Goncharuk hiện là Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine đã được bổ nhiệm làm tân Thủ tướng Ukraine.

Chân dung Tân Thủ tướng trẻ nhất từ trước tới nay của Ukraine
Tân Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk

Mới chỉ 35 tuổi, ông Oleksiy Goncharuk đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng giữ cương vị Thủ tướng của quốc gia này. Những người từng làm việc cùng ông Goncharuk ca ngợi ông là "người say mê công việc" và là "đối tác làm việc nhóm tuyệt vời".

Trước khi trở thành Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine khi ông Zelensky nhậm chức Tổng thống, ông Goncharuk từng có nhiều năm làm việc trong một tổ chức phi chính phủ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ nhằm phát triển môi trường kinh doanh ở Ukraine.

Phát biểu tại Quốc hội sau khi được tín nhiệm bầu làm Thủ tướng Ukraine, ông Goncharuk đã cam kết sẽ "xóa sổ" nạn tham nhũng ở quốc gia này. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta có hơn 10 triệu người đang sống dưới mức sống tối thiểu… Chúng ta đang có cuộc chiến ở miền Đông và hơn cả là chúng ta có tham nhũng. Chúng ta phải ngăn chặn điều đó và chúng ta sẽ làm”.

Tân Thủ tướng Ukraine đồng thời khẳng định, các cải cách kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên trong nhiệm kỳ Thủ tướng của ông. Ukraine sẽ tiếp tục hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế và bắt đầu các cuộc đối thoại về chương trình mới trong vài tuần tới.

Về tình hình miền Đông Ukraine, ông Goncharuk cho rằng vẫn có một giải pháp giúp tăng trưởng kinh tế giữa tình hình xung đột. Ông Goncharuk khẳng định việc tăng cường năng lực quốc phòng của Ukraine là vô cùng quan trọng. Tân Thủ tướng Goncharuk cũng cam kết thay đổi vị thế của Ukraine trên trường quốc tế.

 

Ngày mai, Mỹ vẫn tăng thuế áp lên Trung Quốc

Dù dịu giọng trên truyền thông, có vẻ Mỹ không có ý định ngừng áp thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc.

 

Amrita Pritam là ai mà được Google Doodle kỉ niệm 100 năm ngày sinh?

Amrita Pritam là một trong những nữ nhà văn nổi bật nhất trong lịch sử người Punjabi. Google Doodle vinh danh Amrita Pritam vào 100 năm ngày sinh của bà.

 

Hải quân Philippines sắp có tàu ngầm đầu tiên

Hải quân Philippines vừa công bố danh sách các tàu chiến sẽ được bổ sung cho lực lượng này, trong đó có hai tàu ngầm. Động thái này diễn ra giữa lúc tranh chấp biển Đông vẫn đang căng thẳng.

Nguồn: https://infonet.vn/chan-dung-tan-thu-tuong-tre-nhat-tu-truoc-toi-nay-cua-ukraine-post311525.info

Tin khác