Chàng trai khiếm thị thổi sáo ca khúc ‘Tâm sự 40 năm’ gây xúc động

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:37 10/08/2019

Video clip chàng trai khiếm thị Nguyễn Đức Thiện thổi sáo ca khúc “Tâm sự 40 năm” trên Youtube đang lan truyền trên mạng gây xúc động bởi thông điệp và ý nghĩa mà Thiện gửi gắm.

Clip Thiện thổi sáo tham gia cuộc thi Ngôn tình thời 4.0.

Thiện là một nghệ sĩ đường phố “Những trái tim không tật nguyền”. Thiện làm video clip quay lại cảnh biểu diễn sáo trúc ca khúc “Tâm sự 40 năm” để tham gia một cuộc thi âm nhạc. Theo Thiện chia sẻ, bạn quyết định sử dụng những gì thật nhất và đúng với mình nhất để tham gia cuộc thi này.

Tiêu chí của bài dự thi là phải đạt chất lượng, âm thanh, hình ảnh tốt. Tuy nhiên, đến với cuộc thi, Thiện không đặt mục tiêu đạt giải cao mà mong muốn qua cuộc thi này, cộng đồng sẽ biết và hiểu thêm nhiều về người khiếm thị. Vì thế, Thiện sử dụng chính môi trường đang làm việc là đường phố để thể hiện bài thi.

Dù video clip được quay bằng điện thoại trong môi trường đường phố, tuy nhiên nếu ai nghe cũng sẽ cảm thấy chất âm sáo trúc trầm bổng và tình cảm, thể hiện sự da diết và tâm tư của người thổi. Chính điều này đã gây xúc động mạnh cho những người xem video clip.

Video clip được Thiện quay để tham gia cuộc thi “Ngôn tình 4.0” do ông chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh phát động nhân dịp ông cùng vợ kỷ niệm 40 năm đám cưới. Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng tương đối lớn với giải nhất lên đến 30 triệu đồng.

 

Xúc động Dr Thanh lên sân khấu hát tặng vợ nhân 40 năm ngày cưới

Trong buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày cưới, ông chủ Tân Hiệp Phát đã bất ngờ lên sân khấu thể hiện ca khúc Tâm sự 40 năm để tặng cho bà Nụ - người vợ đã gắn bó với ông trong mọi quãng đường đời.

 

Bức ảnh mẹ dạy con học bài trên vỉa hè khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh người mẹ ở Sài Gòn cầm tay con để uốn nắn từng nét chữ, lấy vỉa hè làm bàn học được chia sẻ trên một diễn đàn mới đây thu hút nhiều sự chú ý.

Tin khác