Niềm đam mê chinh phục những cung đường đã thôi thúc Tuấn Anh xách ba lô lên đi và đã hoàn thành cung đường mơ ước của nhiều người mê xê dịch: 4 cực 1 đỉnh 1 ngã ba.
voi23
Chân dung Tuấn Anh - chàng trai đam mê chinh phục những cung đường.

Tuấn Anh vốn là một chàng trai thích xê dịch, ham khám phá và mong muốn được chinh phục nhiều cung đường. Chàng trai này hiện tại đã đặt dấu chân lên 4 cực 1 đỉnh 1 ngã ba và cả tứ đại đỉnh đèo, vốn là mục tiêu mơ ước với nhiều “phượt thủ” Việt.

voi24
Chuyến chinh phục Fanxipan để lại nhiều cảm xúc và là dấu mốc quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê xê dịch của chàng trai trẻ.

Anh cho biết chuyến đi đầu tiên là từ tháng 7/2015 là chuyến leo "nóc nhà Đông Dương" Fanxipan. "Hồi đó mình nghĩ là 1 người béo, nặng 80kg, leo cầu thang 5 tầng đã mệt thì chắc sẽ không đi được nhưng vẫn muốn thử sức mình xem sao", anh hài hước chia sẻ.

Trong hành trình gồm 30 người cùng tham gia đó, Tuấn Anh luôn ở "top cuối". Anh phải uống nước và nghỉ liên tục, thậm chí đã có lúc muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên được sự động viên của các thành viên cùng đoàn và leader nên cuối cùng anh đã hoàn thành cung đường với niềm hạnh phúc trào dâng: "Cảm xúc lúc lên đỉnh Fan thật tuyệt vời, lại vào đúng ngày sinh nhật, cảm thấy mình vượt qua được chính mình".

Đây cũng là chuyến đi để lại cho Tuấn Anh nhiều cảm xúc nhất. Bởi nó vừa là dấu mốc đánh dấu sinh nhật của anh vừa là động lực để anh tự tin sẽ làm được nhiều hơn, đi được nhiều hơn và từ đó bắt đầu có ham muốn chinh phục dải đất hình chữ S.

voi18
Tuấn Anh đã chinh phục đủ 4 cực 1 đỉnh 1 ngã ba - niềm mơ ước với mọi phượt thủ Việt.
voi25
Cột cờ Lũng Cú - cực Bắc của Tổ quốc
voi17
Mũi Đôi - cực Đông ở Việt Nam
voi8
Mũi Cà Mau - cực Nam của Tổ quốc
voi5
Ngã ba Đông Dương nằm ở Bờ Y - Kon Tum
voi6
Nóc nhà Đông Dương - đỉnh Fanxifan

Sau chuyến đó, Tuấn Anh tiếp tục "dấn thân" vào những hành trình mới. Anh hoàn thành chinh phục tứ đại đỉnh đèo và cực Bắc trong chuyến du xuân Tết 2016. Tiếp đó, chàng trai trẻ đã đặt chân đến cực Đông vào tháng 7/2016, cực Tây dịp 30/4-1/5/2017, cực Nam vào tháng 9/2017 và ngã ba Đông Dương trong chuyến xuyên Việt vào tháng 7/2017.

voi10
Bạn đồng hành đặc biệt của Tuấn Anh là chú voi vải
voi14
Nhiều người ghen tỵ với chú voi bởi được cùng chủ nhân đi khắp nơi
voi2

Do tính chất công việc nên Tuấn Anh thường phải tận dụng ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ Tết hay nghỉ hè (vào thời điểm còn đi học) để thỏa mãn đam mê xê dịch của mình. Một điều đặc biệt là bạn đồng hành cùng anh trên mỗi cung đường lại là một chú voi làm bằng vải.

Nói về cơ duyên gặp gỡ “bạn đồng hành” này, Tuấn Anh cho biết: “Trong 1 lần đi Sapa chơi, mình thấy 1 cô bé con rất xinh ngồi giữa thời tiết lạnh bán mấy con thú, mà mình thấy con voi là thích luôn vì mọi người hay gọi mình là “Voi Còi”. Từ lần đó mình luôn mang nó theo trong gần như mọi chuyến đi. Rất nhiều chuyến chỉ có mình và con voi bầu bạn. Nhiều người xin con voi ấy lắm, có người trong Nam hỏi mua lại nữa nhưng mình đều gạt đi. Con voi như 1 người bạn đồng hành của mình, mỗi lần đc khám phá 1 vùng đất mới cùng nó mình rất vui”.

voi9
Chú voi được Tuấn Anh mua trong một lần tới Sapa và sau đó bầu bạn cùng anh nhiều chuyến đi
voi7
Cả hai cùng tới thăm dinh Thống Nhất
voi
Trong một chuyến đi tới Mù Cang Chải

Đi nhiều, trải nghiệm nhiều, Tuấn Anh cũng có những kỉ niệm đáng nhớ, nhất là trong hành trình xuyên Việt vào năm ngoái. Do bất cẩn nên anh liên tục gặp chuyện không may như lúc ở suối nước Moọc (Quảng Bình) bị rơi camera hành trình phải nhờ cứu hộ lặn vớt lên hộ. Hay như lúc anh đi Lý Sơn chụp ảnh thì bị gió thổi mạnh rơi cả điện thoại xuống biển. Đáng nhớ nhất là lúc đi đến Mũi Đôi thì sơ sẩy nên anh bị mất ví, mất hết tiền và giấy tờ nên phải kết thúc chuyến đi xuyên Việt sớm hơn dự kiến.  

voi21
Đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên chàng trai trẻ nhận thấy mình cũng trưởng thành hơn.
voi19
Tuấn Anh dự định sẽ chinh phục cung đường ven biển và một số đảo ở Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh những “tai nạn” thì Tuấn Anh tâm sự việc đi nhiều nơi, gặp gỡ và giao lưu với nhiều người, trải qua nhiều chuyện cũng giúp anh thấy trưởng thành, chững chạc hơn. Những chuyến đi cũng giúp anh mở mang kiến thức, biết nhiều hơn về phong tục, văn hóa vùng miền, có ấn tượng tốt với những người miền Tây hào sảng và mến khách.

Hiện tại, khi đã hoàn thành mục tiêu mà những người đam mê xê dịch ở Việt Nam đặt ra, Tuấn Anh lên kế hoạch sẽ sắp xếp thời gian để vi vu cung đường ven biển từ Nha Trang xuống Vũng Tàu. Anh cũng dự định thăm một vài hòn đảo như Phú Quốc, Nam Du và nếu có thể là cả đảo Trường Sa.

 

5 'điểm thiêng' trên dải đất chữ S phượt thủ nào cũng muốn chinh phục

Với các tín đồ mê xê dịch, việc chinh phục được hết “bốn cực, một đỉnh” ở Việt Nam thực sự là niềm tự hào không gì sánh bằng và khiến ai cũng phải mơ ước.