Chanh bonsai hút khách với giá hàng chục triệu tại Hà Nội

06:47 09/02/2018

Ngoài các loại cây cảnh bonsai như đào, quất, táo, cây chanh bonsai cũng được bày bán tại Hà Nội với giá hàng chục triệu đồng và được nhận định là đẹp không kém cạnh những loại cây cảnh khác.

chanh-bonsai-ruc-sac-vang-tai-ha-noi
Tại đường Lạc Long Quân - Hà Nội, những ngày gần đây các tiểu thương tấp nập bày bán những loại cây cảnh khác nhau phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh trong dịp Tết của người dân, chanh bonsai lạ mắt cũng được bày bán tại đây với số lượng lớn.
chanh-bonsai-ruc-sac-vang-tai-ha-noi
chanh-bonsai-ruc-sac-vang-tai-ha-noi
Theo chủ gian hàng, chanh được chăm sóc và tạo kiểu tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Loại chanh dùng để tạo kiểu là chanh vàng, giống chanh này được nhập từ nước Úc về Việt Nam.
anh 4
anh 14
anh 5
Được biết, cành chanh sau khi nhập về được ghép với gốc bòng, bưởi của Việt Nam. Những cây lâu năm nhất tại vườn được trồng khoảng 10 năm, những cây mới nhất có tuổi từ 3 - 4 năm.
anh 6
anh 7
Đây là cây chanh có giá bán 30 triệu đồng được bày bán tại gian hàng. Những cây chanh nhỏ có giá bán thấp nhất từ 1,5 triệu đồng. Chủ gian hàng tiết lộ, đã bán được vài chục chậu chanh bonsai kể từ khi bày bán tại đây.
anh 15
anh 8
Được biết, việc chăm sóc chậu chanh bonsai này cũng giống như chăm sóc các loại chanh khác, chỉ cần tưới nước hàng ngày và có thể chơi được khoảng 3 tháng.
anh 11
anh 12
Rất nhiều người dân đến ngắm những chậu cây, đa số mọi người đều tấm tắc khen đẹp và rất thích thú với những chậu chanh bonsai lạ mắt này.
anh 13
Một số vị khách xem cây còn chụp hình làm kỷ niệm với những chậu cây độc đáo.
 

Cận cảnh gốc đào 'dáng trực' khủng có giá trăm triệu tại Hà Nội

Tết Nguyên Đán Mậu Tuất cận kề, các tuyến phố của Hà Nội đã rực sắc đào với những cây đủ mọi kích cỡ, từ những cành đào nhỏ giá vài trăm nghìn đồng, đến những gốc đào khủng có giá bán và cho thuê lên đến cả trăm triệu đồng.Tin khác