Charmvit Tower bị ‘tố’ cắt điện nhân viên văn phòng quây kín phản đối Lee Dae Bong Charmvit

11:22 13/03/2019

Chia sẻ với chúng tôi anh N.H. cho biết, tòa nhà Charmvit - Charmvit Tower cắt điện, nước dẫn đến bức xúc, nhân viên văn phòng tập chung phản đối.

charmvit-tower-bi-to-cat-dien-nuoc-nhan-vien-van-phong-quay-kin-phan-doi-lee-dae-bong-charmvit
Charmvit Tower bị ‘tố’ cắt điện, nước nhân viên văn phòng quây kín phản đối Lee Dae Bong Charmvit. Ảnh minh họa

Trên Facebook của mình anh N.H lãnh đạo doanh nghiệp thuê văn phòng Tòa nhà Charmvit cho biết, do Charmvit Tower cắt điện công ty IDJ Việt Nam, khi nhân viên xuống hỏi làm rõ sự tình thị bị bảo vệ Charmvit Tower ngăn cản, sau đó xảy ra xô xát.

Được biết, Tòa nhà Charmvit - Charmvit Tower (số 117, Trần Duy Hưng, Hà Nội) được quảng bá là tòa nhà văn phòng “hạng A đạt tiêu chuẩn quốc tế” nhưng những lùm xùm về phí gửi xe, chất lượng thang máy.

Charmvit Tower (số 117, Trần Duy Hưng, Hà Nội) vốn luôn được quảng bá là tòa nhà văn phòng “hạng A đạt tiêu chuẩn quốc tế”. Nhưng có lẽ phải là những đơn vị thuê văn phòng, đặt văn phòng ở đây mới thấm được nỗi phiền hà phải nhận

Trong bài viết trên Người Đưa Tin (năm 2012) cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại, hiện tòa nhà Charmvit (Trần Duy Hưng, Hà Nội) bố trí 2 thang máy từ tầng hầm để xe lên tầng 1 và 8 thang máy đi từ tầng 1 lên các tầng ở vị trí cao hơn. Đến một địa điểm nào đó trong tòa nhà, thông thường mỗi người sẽ phải đi qua 2 chặng thang máy.

charmvit-tower-bi-to-cat-dien-nuoc-nhan-vien-van-phong-quay-kin-phan-doi-lee-dae-bong-charmvit
Chia sẻ với chúng tôi anh N.Q.H. cho biết, tòa nhà Charmvit - Charmvit Tower cắt điện, nước dẫn đến bức xúc, nhân viên văn phòng tập chung phản đối.

Xoay quanh vấn đề này, anh Lê H. nhân viên của một công ty công nghệ trên tầng 10 của tòa nhà này cho biết. “Tôi được biết Charmvit có tất cả 27 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn khoảng 45.000 m2. Thế nhưng có một điều vô cùng chênh lệch và bất hợp lý là chỉ có duy nhất 2 thang máy đi từ tầng B1 (tầng hầm gửi xe) đi lên tầng 1 của tòa nhà.

Theo quan sát của tôi, mỗi ngày có hàng nghìn nhân viên của tòa nhà này đi làm bằng phương tiện xe máy nhưng lại chỉ có 2 chiếc thang máy đi từ tầng hầm lên tầng 1 nên thường xuyên xảy ra tình trạng đứng trực chờ vì tắc nghẽn thang máy”, anh H nói với PV Người Đưa Tin.

Chị Phạm Thu H. – đang làm việc tại một công ty kiểm toán của Hàn Quốc có văn phòng trên tầng 19 của tòa nhà Charmvit lại bày tỏ nỗi thống khổ về khoảng thời gian chờ thang máy: “Nói có lẽ nhiều người không tin nhưng trung bình mỗi lần gửi xe xong, vượt qua hai “cửa ải” thang máy (một thang đi từ tầng hầm lên tầng 1, thang tiếp theo đi từ tầng 1 lên tầng 19) trung bình mỗi lần mình mất khoảng 7 phút. Còn nếu hôm nào thang mà tắc lâu và phải chờ 15-20 phút là chuyện thường. Mình đành phải chọn cách đi sớm hơn thông thường để tránh được giờ tắc thang máy”.

Chính sự bất tiện trong cách thiết kế số lượng thang máy, đặc biệt là thang từ tầng hầm lên đã gây ra không ít phiền toái cho những nhân viên trực tiếp làm việc tại tòa nhà này. Chuyện đi muộn xảy ra như cơm bữa. Nhiều nhân viên làm việc tại đây cho biết, mỗi sáng đi làm, ngoài lỗi sợ hãi tắc đường, kẹt xe thì giờ đây khi làm việc tại đây, họ còn “ôm” thêm nỗi lo tắc… thang máy.

Không chỉ những bất cập trên, Charmvit còn khiến không ít người phiền lòng với cách bố trí thang máy đi từ tầng 1 lên các tầng cao. Charmvit phân chia thành thang chuyên dừng ở tầng chẵn, chuyên dừng ở tầng lẻ và thang chung cho cả 2 tầng. Sự phân chia trên thường xuyên được thay đổi để “tìm ra cách thức giải quyết” cho công tác đi lại của tòa nhà.

Tuy nhiên không hiểu vì sao, đã qua một số lần thay đổi nhưng dường như tòa nhà này vẫn tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất cho phương án đi lại nơi đây. Thay vì được hưởng một gải pháp đi lại thuận tiện, nhân viên tại đây lại chỉ nhận được những lời “hứa” tìm cách thuyết phục in trên các bảng thông báo của đơn vị này.

 

Giá điện Việt Nam ở top thấp nhất thế giới

Giá điện bình quân của các nước trên thế giới năm 2018 là 0,14 USD/kWh, trong khi giá điện Việt Nam chỉ bằng một nửa tức 0,07 USD/kWh, top thấp nhất thế giới.

 

Quận Thanh Xuân ‘điểm đen’ vi phạm phòng cháy chữa cháy

Có đến 30/74 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP Hà Nội nằm ở quận Thanh Xuân.

 

Cận cảnh trường mầm non vi phạm phòng cháy chữa cháy

Trong 74 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại TP Hà Nội có nhiều trường mầm non.

 Tin khác