Chặt chém khách du lịch, chủ quán bún ở Đà Nẵng còn nói 'Thấy đắt thì đừng có ăn'

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:14 15/07/2019

Khi hướng dẫn viên trong đoàn khách du lịch thắc mắc về giá bán cao so với người dân địa phương, bà Hương liền chửi và bảo "Thấy đắt thì đừng có ăn".

quan bun bo chat chem du khach
Quán bún nơi có hành vi chặt chém du khách.

Ngày 15/7, Đội Quản lý thị trường số 1 Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt quán bún bò ở số 75 đường Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) do bà Hà Thị Thanh Hương làm chủ số tiền 750.000 đồng vì có hành vi "chặt chém".

Trước đó, ngày 4/7, đoàn du khách 5 người vào quán bà Hương gọi 5 tô bún bò. Khi tính tiền, nữ chủ quán yêu cầu đoàn khách trả 80.000 nghìn đồng/tô.

Hướng dẫn viên này thấy không hợp lý liền phản ánh với bà Hương thì bà này liền lên giọng và bảo "Thấy đắt thì đừng có ăn".

Trong khi đó, quán không niêm yết giá, nhân viên không đưa bảng giá cho khách khi gọi món...

Nhận được thông tin, UBND phường Thạch Thang ngay sau đó đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 Đà Nẵng đến hiện trường kiểm tra. Tại đây, cơ quan chức năng xác định quán không niêm yết giá. Giá bán cho người dân địa phương chỉ có 40 nghìn đồng/tô.

 

Xem xét khởi tố nhóm người đập phá quán ăn bị tố 'chặt chém' ở Long An

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm và xem xét để khởi tố nhóm đối tượng đã đập phá tại quán ăn Bảo Châu.

 

Những điều cần biết để tránh bị 'chặt chém' khi thay gas điều hòa

Sau một thời gian dùng, điều hòa sẽ hết gas và cần nạp thêm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điện máy, nếu người dùng không am hiểu có thể bị thợ "hét" giá.

 

Tài xế taxi Vinasun 'chặt chém' gần 2 triệu cho quãng đường 12km

Sáng ngày 13/4, một đoàn khách người Campuchia gọi xe taxi của hãng Vinasun từ Quận 6 (TP HCM) đi ra sân bay Tân Sơn Nhất đã bị tài xế “chặt chém” số tiền 1,7 triệu đồng cho quãng đường 12km.

Tin khác