'Chặt chém' khách nước ngoài 4 chiếc bánh rán 80 nghìn, đôi nam nữ bị bắt lên phường

16:02 04/01/2018

Sau khi dàn cảnh để "chặt chém" một du khách nước ngoài, đôi nam nữ đánh giầy và bán bánh rán đã bị công an phường Hàng Bạc bắt giữ.

chat-chem-khach-nuoc-ngoai-4-chiec-banh-ran-80-nghin-doi-nam-nu-bi-bat-len-phuong
Hình ảnh ghi lại thời điểm đôi nam nữ dàn cảnh chặt chém khách du lịch. Ảnh Thuy Kieu.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được một tài khoản facebook ghi lại một nhóm người dàn dựng cảnh để "chặt chém" một người khách nước ngoài trên phố đi bộ.

Theo thông tin được tài khoản này chia sẻ: "Sáng nay tại đầu đường Cầu Gỗ trước cửa cửa hàng tiện lợi, 1 du khách nước ngoài trong lúc đang đi đường bị 1 người đánh giày kéo lại không từ chối nổi để sửa giày. Sau đó là 1 người bán bánh rán cứ cho bánh rán vào túi và đòi 80k cho 4 cái bánh nhỏ. Anh du khách vô cùng hiền nói không mua nhưng thấy người ta cứ đưa cho thì đành cầm không từ chối được".

chat-chem-khach-nuoc-ngoai-4-chiec-banh-ran-80-nghin-doi-nam-nu-bi-bat-len-phuong
4 chiếc bánh rán được bán cho vị khách nước ngoài với giá 80 nghìn đồng. Ảnh Thuy Kieu.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, sự việc đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa số đều bày tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ đối với hành vi của nhóm người trên.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 4/1, một lãnh đạo công an phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị đã cử lực lượng vào cuộc truy tìm và bắt giữ được 2 người có hành vi trên.

“Hiện chúng tôi đã làm việc với họ, đang củng cố hồ sơ để chuyển lên quận xử lý theo thẩm quyền. Theo người dân phản ánh hành vi này xuất hiện nhiều trên phố cổ, chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ. Hiện tại, mới chỉ bắt giữ được 2 đối tượng trên”, vị lãnh đạo cho biết thêm.

 

Đà Nẵng truy tìm người đánh giày 'chặt chém' khách 150.000 đồng/đôi

Ngày 12/9, ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho hay lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị phường đang tiếp tục truy tìm người đánh giày 'chặt chém' khách 150.000 đồng/đôi.Tin khác