Cháu bé mồ côi không dám kể chuyện bị sư thầy bạo hành vì sợ bị... đánh chết!

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 12/12/2018, 17:37 PM
  • Click để copy

Cháu bé mồ côi không dám kể chuyện bị sư thầy bạo hành vì sợ bị... đánh chết!

“Dù cháu van xin thầy nhưng thầy vẫn đánh cháu, thầy dùng roi mây đánh rất đau. Cháu xin nhưng thầy nói câm mồm đi…” - đó là lời kể của cháu N.C.D., học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) về việc cháu bị sư thầy đánh bầm tím khắp cơ thể.

chau-be-mo-coi-khong-dam-ke-chuyen-bi-su-thay-bao-hanh-vi-so-bi-danh-chet
Trên đầu cháu D. hiện còn một số vết sẹo và 1 vết thương mới được D. cho rằng bị ngã.

Gặp cậu bé 11 tuổi nhưng nhìn như một đứa trẻ lên 6-7 tuổi với khuôn mặt xanh xao, phải gặng hỏi mãi, chúng tôi mới thuyết phục được cháu D. kể cho nghe câu chuyện cháu bị sư thầy bạo hành tàn nhẫn, gây ra những vết thương bầm máu trên khắp cơ thể.

Dập đầu xuống đất, nhốt bỏ đói, bắt ngâm nước trời lạnh?

Cô giáo P.T.N, giáo viên chủ nhiệm hồi lớp 3 của D. vô cùng bức xúc khi kể lại việc thấy D. bị sư thầy Thích Đàm Trang bạo hành trong một thời gian dài. Cô N. cũng cho biết cô đã nhiều lần nói chuyện với sư thầy việc không được đánh D. nhưng không thay đổi được gì. Sư thầy nói "Việc dạy nó là việc của nhà chùa, việc các cô chỉ là việc dạy học".

“Tôi vẫn còn nhớ lần D. mang một cái đầu đầy máu đến lớp, tôi phải nhờ cô giáo lớp bên băng bó cùng vì nhìn sợ quá. Tôi có gọi điện cho sư thầy hỏi nó ngã ở đâu mà máu chảy nhiều quá, thầy chỉ ừ rồi tắt máy. Hỏi thì nó bảo bị thầy lấy xô đập vào đầu", cô giáo kể.

chau-be-mo-coi-khong-dam-ke-chuyen-bi-su-thay-bao-hanh-vi-so-bi-danh-chet
Những vết thương bầm máu trên khắp cơ thể cậu bé D.

"Lần khác D. bị sư thầy đập vào 10 đầu ngón tay thâm đen như quả bồ quân, tôi có hỏi nó bảo thầy đánh. Tiếp đó là 23 Tết, nó đi học thấy mặt mày tím tái, run rẩy. Tôi tưởng nó phải chết luôn bữa đó, nó bảo thầy ngâm dưới ao. Nó bảo nếu nói với ai là thầy đánh chết toi” – cô N. kể.

Cô N. cũng cho biết, hình ảnh cô chụp lại D. bị đánh với chi chit vết thương khắp cơ thể là do hôm có một bạn đụng vào người thì bất ngờ D. la đau. D. có nói với bạn là mới bị thầy đánh, bạn vạch tay áo lên thì thấy nhiều vết thương nên mới chạy lên mách với cô N. Cô N. xuống cởi áo D. ra thì bàng hoàng thấy những vết lằn roi chi chít.

Ngay hôm đó, cô N. đã đến chùa gặp nói chuyện với sư thầy việc không được đánh đập cháu D. nhưng sư thầy Thích Đàm Trang nói: “Tôi đánh mà nó có chết đâu, nó vẫn đi học được, đó là cách dạy của tôi”. Sau ngày hôm đó cháu D. đã bị sư thầy đuổi đi. Cháu D. đã tìm đến nhà cô N. và cô giáo phải gọi báo cáo sự việc cho thầy hiệu trưởng.

chau-be-mo-coi-khong-dam-ke-chuyen-bi-su-thay-bao-hanh-vi-so-bi-danh-chet

Cô giáo N. cũng cho biết, D. rất nhiều lần bị nhốt, bị bỏ đói và liên tục trong một thời gian dài bị hành hung nhưng vì bị sư thầy uy hiếp là nói ra sẽ bị đánh chết và lo sợ bị đuổi đi không ai nuôi nên cháu bé không dám kể với ai. Do cô hay gần gũi D. nên cậu bé mới dám kể sự việc. Lời kể của D. cũng đã được cô N. ghi âm lại làm bằng chứng để gửi cơ quan chức năng.

Mới đây nhất cô N. dạy thay cho một cô giáo lớp 1, lớp này có một bé mới được sư thầy xin về ở cùng với cháu D.. Cô N. có hỏi thăm bé gái là D. có còn bị thầy đánh nữa không thì bé nói anh D. vẫn bị sư thầy đánh và còn cho biết chính ngày hôm đó, sư thầy không cho cháu D. ăn cơm. "Thương nó quá, tôi có luộc mấy quả trứng gà mang đi, nhưng học có 3 tiết thì phải giao ban nên không kịp đưa cho nó, về tôi ân hận mãi” – cô N. xúc động cho biết.

Cũng theo cô giáo N. thì những lần biết sự việc, cô đều báo cho hiệu trưởng biết. “D. là một đứa trẻ cá tính chứ không phải cá biệt, có thể do bị đánh nhiều nên trở nên lì lợm, có thể bị bỏ đói nên mới sinh ra tính tắt mắt như vậy” – cô N. nói.

“Cháu xin nhưng thầy bảo câm mồm đi”

Có lẽ như những gì cô giáo N. chia sẻ, D. vì sợ bị sư thầy đuổi đi, bản thân không ai nuôi và sợ bị thầy đánh chết nên khi hỏi về việc mình bị đánh, cậu bé D. e dè không trả lời hoặc phủ nhận. Chỉ đến khi chúng tôi đưa ra những hình ảnh được cô giáo ghi lại, D. mới thành thật cho biết mình bị sư thầy dùng roi mây đánh và cậu bé thừa nhận do hư và nghịch.

chau-be-mo-coi-khong-dam-ke-chuyen-bi-su-thay-bao-hanh-vi-so-bi-danh-chet

“Thầy dùng roi mây đánh, cháu rất đau, cháu có xin thầy tha nhưng thầy bảo câm mồm đi. Năm đó, cháu bị thầy đánh nhiều nhưng bây giờ không bị đánh nữa” – D. cho biết.

Tại cuộc nói chuyện của cô giáo N. với cháu D. (được ghi âm lại) D. đã kể rành rọt bao nhiêu lần bị sư thầy đánh và đánh như thế nào. D. còn cho biết, nếu nói cho ai thầy đánh chết.

Theo quan sát thì trên người cậu bé này vẫn còn chi chít những vết sẹo. Ngay trên đầu D. vẫn còn vết thương rất mới, phía quanh cổ cũng là vết bầm tróc da. Hai vết thương mới này cậu bé cho rằng bị ngã nhưng theo phản ánh của cô giáo thì D. bị sư thầy bạo hành.

Sư thầy Thích Đàm Trang, sư trụ trì chùa Long Yên xác nhận những vết thương trên cơ thể cháu D. là do bà đánh và do cháu D. nghịch, hư, có tính tắt mắt. "Dùng đòn roi để dạy cho nên người còn việc nhốt thì do có hôm đi xa phải nhốt nó lại không sợ ai bắt cóc đi, chỉ là mấu chốt cửa thôi, lúc nào đến giờ ăn thì có các bà ở đây mở cho nó ra ăn. Nói tôi bỏ đói nó với ngâm dưới nước lạnh là không đúng, làm người sao làm việc đó được" - sư thầy Thích Đàm Trang phân trần.

Cháu bé mồ côi không dám kể chuyện bị sư thầy bạo hành vì sợ bị... đánh chết! - Ảnh 5.Cháu D. dù đã 11 tuổi nhưng gầy và xanh như đứa trẻ 6-7 tuổi.

chau-be-mo-coi-khong-dam-ke-chuyen-bi-su-thay-bao-hanh-vi-so-bi-danh-chet
Cháu D. dù đã 11 tuổi nhưng gầy và xanh như đứa trẻ 6-7 tuổi.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Cường, Trưởng Phòng LĐ&TBXH huyện Hà Trung cho biết: “Bây giờ chúng tôi mới nắm được thông tin, phòng sẽ cho xác minh ngay thông tin này. Nếu đúng, sẽ tham mưu cho huyện và đề xuất lên Sở LĐ-TB&XH đưa các cháu về Trung tâm Bảo trợ Xã hội để nuôi dưỡng”.

Cũng theo ông Cường thì xem những hình ảnh cháu bé bị đánh không thể chấp nhận được, quá tàn nhẫn và là hành vi bạo hành trẻ em cần lên án.

 

Mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi òa khóc tại tòa

Tại tòa, không ít lần người mẹ kế bật khóc khi được hỏi về việc "trừng phạt" bạo hành đứa con trai 10 tuổi của chồng.

 

Bố bạo hành con trai 10 tuổi từng dạy lái xe trên VTV9

Trần Hoài Nam - được xác nhận là chuyên viên dạy lái xe an toàn Yamaha trên chương trình TH VTV9.

 

Người chồng ngoại quốc công khai xin lỗi vì vu khống vợ bạo hành con

Sau khi ly hôn, ông Yuen tố cáo bà Loan bạo hành các con tuy nhiên thông tin này bị tòa hai cấp bác bỏ buộc ông Yuen phải xin lỗi công khai bà Loan tại phường.

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.