Châu Đăng Khoa: 'Cát-xê của tôi tăng 20 lần, đã qua thời cầy bừa số lượng để kiếm sống'

Theo Phan Chung / Sức Khoẻ Cộng Đồng 08:47 01/12/2018

“Nếu bạn muốn thành công, muốn được định giá cao thì phải học tập rèn luyện, lao động chăm chỉ, sống tử tế và chân thành… Khi bạn làm được những điều đó, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi” – Châu Đăng Khoa nói.

CDK 3
Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. 

Châu Đăng Khoa là thế, luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực, khiến người đối diện phải bất ngờ với cách nói chuyện có duyên, hài hước đôi khi và nghiêm túc lúc cần thiết. Sau nhiều năm lao vào âm nhạc, gia tài mà Châu Đăng Khoa tự tin khoe chính là sự trưởng thành, các bài hit và sự tử tế khi làm nghề.

Từng quá tải và áp lực

- Chào Châu Đăng Khoa. Tháng 12 là dịp các nghệ sĩ tổng lực ra mắt sản phẩm mới, sau 1 năm thành công như vậy, Châu Đăng Khoa tiếp tục tăng tốc trong khoảng thời gian cuối năm?

- Theo như ý định ban đầu, tôi dành toàn bộ năm 2018 cho rieng mình nhưng sự xuất hiện bất ngờ của Orange khiến mọi thứ trở nên xáo trộn. Cả năm nay, tôi dành hết tất cả tâm huyết cho cô ấy. Tôi hy vọng năm 2019 tôi sẽ có khoảng thời gian cho riêng mình, phát hành các sản phẩm âm nhạc mới một cách bùng nộ bên cạnh hỗ trợ; sẽ là năm bùng nổ và đầy hứa hẹn của cả tôi và Orange.

- Một mình kiêm nhiều vai trò, giám đốc công ty Superbrothers, nhạc sĩ và ca sĩ, anh lấy ra đâu nhiều năng lượng để làm việc như vậy?

- Thật ra bạn liệt kê còn thiếu một chút vì tôi còn kinh doanh một cửa hàng thời trang có tên SUPERBROTHERS tại TP. HCM. Tôi luôn có suy nghĩ, hãy làm tất cả khi mình còn trẻ và còn có thể. Vì thế tôi lao vào nhiều lĩnh vực khác nhau; khi cơ duyên đến tôi có thể làm MC, diễn viên đóng MV, chụp ảnh tạp chí, làm người mẫu.

Những lĩnh vực trên, tôi đều đã từng thử qua và cảm thấy may mắn khi có thể làm ổn mọi thứ. Làm nhiều việc một lúc đồng nghĩa với việc tôi cũng từng bị quá tải và áp lực. Trong một quãng thời gian dài tôi chỉ được ngủ 4 tiếng mỗi ngày. Tất cả những trải nghiệm này sẽ giúp tôi không phải hối tiếc bất cứ điều gì khi về già.

CDK
Châu Đăng Khoa từng quá tải và áp lực khi làm nhiều việc cùng một lúc. 

- Trong các lĩnh vực kể trên, anh tự tin nhất với lĩnh vực, vai trò nào nhất?

- Tôi sẽ có câu trả lời hơi khác một chút câu hỏi của bạn. Tôi tự tin với vai trò làm một người con hiếu thảo, một người anh trai tâm lý với em gái và một người tử tế với những người xung quanh nhất.

- Anh có suy nghĩ gì khi được khán giả gọi là "hit maker" tạo nên bản hit quốc dân "Người lạ ơi"?

- Trước “Người lạ ơi” tôi cũng có một số hít lớn và nói thực, danh xưng này đâu có gì lạ lẫm đâu. Nếu mọi người gọi Châu Đăng Khoa là nhạc sĩ đẹp trai Quốc dân thì tôi sẽ vui hơn (cười lớn).

- Ở vị trí hiện tại, anh chắc chắn sẽ phải nghĩ lớn hơn thay vì chỉ chăm chăm sáng tác, tạo ra bản hit?

- Đúng vậy , đã qua rồi cái thời cày bừa lấy số lượng kiếm tiền vì cuộc sống. Tôi tự ý thức các sản phẩm âm nhạc của mình được mọi người đón nhận nên thận trọng hơn, phải có chất lượng tốt nhất. Vấn đề hit hay không hit không quan trọng bằng việc sản phẩm ấy được khen ngợi, hoặc chí ít không bị chê bai. Châu Đăng Khoa và âm nhạc của anh ấy là vậy, luôn có điểm thú vị riêng – tôi tự tin là vậy.

CDK 1
Nhạc sĩ trẻ luôn tự tin về chất lượng trong các sản phẩm âm nhạc mà anh tạo ra. 

- Không thường xuyên ra mắt sản phẩm âm nhạc anh có sợ khán giả quên mình là ca sĩ? Hay anh đang chuyển hướng hẳn sang nhạc sĩ và sản xuất âm nhạc?

- Ước mơ từ bé và cho đến cả bây giờ của tôi vẫn là đứng trên sân khấu hát những ca khúc của mình. Tuy nhiên cuộc sống có nhiều ngã rẽ mà bản thân không lường trước được. Chẳng phải vẫn có câu “Nếu cuộc đời đưa cho tôi một quả chanh, tôi sẽ pha nước chanh” sao? Tôi sẽ luôn giữ chất của mình, giữ lấy ước mơ và tốt nhất có thể.

Không muốn dễ dãi trong tình yêu

- Có người từng nói với tôi, Châu Đăng Khoa dại khi đưa bài hit của mình cho ca sĩ hát khác, trong khi anh vẫn có thể trình diễn rất thành công? Theo anh nhận đình này có đúng?

- Hên xui lắm bạn! Bản thân tôi rất thích những người hát hay. Khi nghe họ hát rát hay ca khúc của mình, tôi sẽ không hối tiếc điều gì cả. Tuy nhiên, nếu khán giả vẫn mong đợi Châu Đăng Khoa ra mắt sản phẩm mới, chờ xem, tôi sẽ khiến các bạn phải bất ngờ.

- Trong số các nhạc sĩ mà tôi biết, Châu Đăng Khoa là người chăm chút bản thân nhất. Điều này là tự bản thân anh yêu thích hay là vì công việc nên phải thế?

- Chắc là do gen di chuyện đó bạn (cười lớn). Cả tôi ai cũng điệu hết, từ ba má đến em gái. Nhưng tôi hỏi thật, tôi đẹp trai đúng không?

CDK
Châu Đăng Khoa không hối tiếc khi mang bài hit của mình cho người khác hát. 

- Anh suy nghĩ như thế nào khi đàn ông ngày này cũng làm đẹp chẳng thua gì phụ nữ?

- Tôi tin chắc là bạn cũng thích nghắm nhìn những người đẹp. Tôi cũng thích điều đó. Đàn bà thích đẹp, đàn ông còn thích đẹp hơn. Tôi nghĩa đẹp là cái quyền, là tài năng… Mấy điều đó nên phát huy đúng không nào?

- Trong lần phỏng vấn trước cách đây nhiều năm, Châu Đăng Khoa từng trả lời "vẫn ở nhà thuê, chẳng dư dả gì". Bây giờ chắc đã khác nhiều rồi nhỉ?

- Giờ tôi vẫn đang ở nhà thuê nhưng đã có chút của để dành. Tôi nói với bạn rồi, ca sĩ mới có thể giàu thôi. Nhạc sĩ như tụi tui đủ sống là mừng rồi.

- Anh có thể tiết lộ thu nhập của mình ở thời điểm hiện tại?

- Giá bán bài cao hơn lúc mới vào nghề chừng 20 lần

- Để có mức cát-xê như vậy, anh đã làm những gì?

- Đầu tiên, bạn phải đẹp trai đã. Khi bạn biết mình đẹp trai, bạn sẽ có tự tin hơn để làm các việc khác (cười). Tôi đùa đấy! Nếu bạn muốn thành công, muốn được “định giá” cao thì phải lao động chăm chỉ, học tập rèn luyện, sống tử tế và chân thành… Khi bạn làm được những điều đó, mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

CDK 2
Nhạc sĩ "Người là ơi" đang hẹn hò yêu đương, tạm biệt cuộc sống độc thân. 

- Anh đã hết cô đơn và đang yêu?

- Sao bạn biết hay vậy. Đúng là tôi đang hẹn hò.

- Người đó như thế nào mà có thể đánh cắp được trái tim của Châu Đăng Khoa?

- Giống chị Tăng Thanh Hà hoặc là người mẫu Fung La. Tôi có thể là người kén chọn nhưg thực ra lại là người trân trân trọng tình cảm. Tôi không muốn dễ dãi với trái tim của mình đâu.

 Cảm ơn Châu Đăng Khoa đã chia sẻ! Chúc cho các dự án âm nhạc của anh tiếp tục nhận được sự đón nhận và yêu thích của khán giả. Tin khác