Cháu trai cùng vợ chuốc thuốc mê bà ngoại 84 tuổi trộm vàng, trang sức

19:06 16/08/2018

Vợ chồng Quốc bỏ 2 viên thuốc dùng để cai nghiện ma túy vào ly nước trà đường mời bà ngoại uống rồi lẻn vào phòng lục soát và lấy đi khoản tiền lớn cùng nhiều trang sức, vàng miếng.

chau-trai-chuoc-thuoc-me-ba-ngoai-84-tuoi-trom-vang-trang-sucẢnh minh họa

Ngày 16/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Thị Cúc (sinh năm 1978, ngụ tỉnh Bình Phước) 1 năm cải tạo không giam giữ về tội không tố giác tội phạm.

Sau 15 năm lẩn trốn, nay Cúc phải hầu toà vì trước đã bao che, trợ giúp 1 nhóm đối tượng cướp tài sản. Cầm đầu nhóm này là chồng "hờ" của Cúc tên là Nguyễn Ái Quốc (hiện đã chấp hành xong hình phạt trong vụ án cướp tài sản).

Theo hồ sơ, tháng 10/2001, Quốc bàn bạc với vợ chồng người em trai tìm cách lấy tiền, vàng của bà ngoại tên T.T.X. (sinh năm 1917).

Cả 3 bỏ 2 viên thuốc dùng để cai nghiện ma túy vào ly nước trà đường rồi mời bà ngoại uống. Sau khi bà Xuyến thấm thuốc, ngủ say, 3 người lẻn vào phòng lục soát và lấy đi khoản tiền lớn cùng nhiều trang sức, vàng miếng.

Sau đó, Quốc và vợ chồng người em bán hết số tài sản trên rồi chia nhau tiêu xài. Rồi cả 3 đến phòng trọ của Cúc và kể lại sự tình. Biết rõ sự việc nhưng Cúc không trình báo cơ quan công an. Không những thế, Cúc cùng 3 người kia chạy trốn đến tỉnh Đồng Tháp.

Đến năm 2003, Quốc và vợ chồng em trai sa lưới. Phần Cúc trốn tránh nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật đến tháng 4/2018 thì ra đầu thú.

 

'Nướng' sạch tiền lương vào game bắn cá, bảo vệ chung cư đi trộm xe máy của người đàn ông ngủ trên vỉa hè ở TP HCM

Làm bảo vệ tại một chung cư ở TP HCM với tiền lương 6 triệu/ tháng, Tùng “nướng” sạch vào game bắn cá nên đi trộm xe máy của người đàn ông ngủ trên vỉa hè nhưng bị bắt quả tang.

 

Lộ diện 'soái ca' mặc lịch sự trộm tiền công đức nhà chùa ở Vĩnh Phúc

Cơ quan chức năng đã xác định được nam thanh niên ăn mặc lịch sự (được cộng đồng mạng goi là "soái ca" - PV) có hành vi trộm tiền công đức tại chùa Cói (TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc).

 

Trộm sưa ở Hà Nội mang về Bắc Ninh cất giấu, 6 sưa 'tặc' sa lưới

Lợi dụng đêm tối, trời mưa gió các đối tượng đã mang cưa đến cưa trộm cây gỗ sưa và mang từ Hà Nội về Từ Sơn (Bắc Ninh) cất giấu, sau đó bán lấy tiền.

 Tin khác