Cháy kèm tiếng nổ ở chung cư 12 tầng, hàng trăm người tháo chạy

14:11 11/10/2018

Sau khi nghe tiếng nổ lớn phát ra từ căn hộ ở tầng 12 ở chung cư 12T5 phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, khói bốc lên nghi ngút. Sự việc khiến hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy.

chay 3
Lực lượng cảnh sát PCCC điều động xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa.

Sáng 11/10, căn hộ ở  tầng 12 chung cư 12T5 phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, bất ngờ bốc cháy khiến hàng trăm người hốt hoảng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, cư dân sống ở chung cư 12T5 phát hiện khói và lửa bốc lên từ phòng 1202. Một số người dân bấm chuông báo động đồng thời dùng bình chữa cháy mini dập lửa và gọi lực lượng cảnh sát PCCC.

chay
Xe chuyên dụng được điều động để tiếp cận đám cháy ở tầng 12.

Thời điểm trên, chủ hộ đi vắng, khóa cửa và các cửa đóng kín nên vụ cháy làm vỡ các cửa kính, kính vỡ rơi xuống bên dưới. Sau một tiếng nổ lớn, nhiều người dân ở chung cư theo lối thang bộ thoát xuống dưới.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC công an TP Đà Nẵng điều động 5 xe chữa cháy chuyên nghiệp, 1 xe thang, 1 xe chỉ huy và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Sau khi tiếp cận đám cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy đã triển khai phương sơ tán người dân.

chay1
Nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Đến 9h sáng cùng ngày lửa được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người song đã thiêu rụi nhiều đồ đạc trong căn hộ. Tường căn hộ này và các căn hộ lân cận nứt toác.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Kết quả thanh tra hai nhà máy thép ở Đà Nẵng: Có hàng loạt sai phạm

Kết quả thanh tra chỉ ra các sai phạm tại hai nhà máy thép Dana-Ý, Dana-Úc ở Đà Nẵng có trách nhiệm của lãnh đạo UBND TP thời kỳ 2007-2014 cũng như nhiều sở, ngành.

 

Đà Nẵng treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Trong 2 ngày Quốc tang (ngày 6 và 7/10), UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

 

Tàu Hải quân Brunei cập cảng Đà Nẵng

Chuyến thăm của tàu Hải quân Brunei góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội và nhân dân hai nước.Tin khác