Cháy lớn ở Hàn Quốc, 53 người thương vong

11:38 22/12/2017

Theo tờ Gulf News, vào lúc 16h ngày 21/12 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra ở tòa nhà 8 tầng tại thành phố Jecheon Hàn Quốc khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, 24 người khác bị thương.

Cháy lớn ở Hàn Quốc, 53 người thương vong
Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 53 người thương vong ở Hàn Quốc.

Theo truyền thông địa phương, vụ hỏa hoạn bắt đầu lúc 16h và nhanh chóng lan ra khắp tòa nhà, vốn là một trung tâm thể thao và phòng tắm công cộng, khiến nhiều người không kịp thoát ra ngoài.

chay-lon-o-han-quoc-53-nguoi-thuong-vong
Nhiều người bị mắc kẹt bởi ngọn lửa lan ra rất nhanh.

Phát ngôn viên Phòng Chữa cháy Quốc gia Hàn Quốc cho biết, số người thương vong còn có thể tiếp tục tăng khi các nhân viên cứu hỏa vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân trong đám cháy.

chay-lon-o-han-quoc-53-nguoi-thuong-vong

Người phát ngôn này cho biết thêm: “Đám cháy đã tạo ra rất nhanh nhiều khói độc, khiến nhiều người không kịp thoát ra ngoài”.

Các đoạn video trên truyền hình cho thấy nhiều người đứng trên sân thượng kêu cứu khi tòa nhà đang bị bao phủ bởi các ngọn lửa và khói đen đặc.

chay-lon-o-han-quoc-53-nguoi-thuong-vong
Vụ hỏa hoạn xảy ra ở Jecheon, Hàn Quốc, cách thủ đô Seol khoảng 120 dặm.

Jecheon nằm ở miền trung Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 120 dặm về phía đông nam.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In chia buồn cùng với các nạn nhân và gia đình của họ, đồng thời thúc giục các nhà chức trách nỗ lực cứu chữa và tìm kiếm các nạn nhân.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bắt đầu từ tầng một.

 

Hàn Quốc đề nghị Mỹ hoãn tập trận để tổ chức Thế vận hội

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã đề nghị trì hoãn các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ đến sau Thế vận hội Mùa đông được tổ chức ở Pyeongchang vào đầu năm sau.Tin khác