Cháy rừng ở Quảng Nam, 4ha keo bị thiêu rụi

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:42 01/07/2019

Nhận được tin báo, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập lửa.

chay-rung-o-quang-nam-4ha-keo-bi-thieu-rui
Cháy rừng keo gây thiệt hại 4ha rừng.

Vụ cháy trên xảy ra vào khoảng 13h30’ ngày 1/7, tại khu vực rừng keo của người dân ở phường Hòa Thuận (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân phát hiện đám cháy ở rừng keo này nên báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Quảng Nam đã huy động 2 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập lửa.

chay-rung-o-quang-nam-4ha-keo-bi-thieu-rui
Lực lượng chức năng tiến hành dập lửa.

Tuy nhiên, vào thời điểm cháy, do trời hanh khô và điểm cháy cách xa khu vực tiếp nước nên việc dập lửa gặp không ít khó khăn. 

Đến 15h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế dập tắt được đám cháy này. Theo thống kê ban đầu, có gần 4ha rừng keo của người dân địa phương bị cháy.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy trên.

Liên quan đến các vụ cháy rừng, Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam thông tin thêm, từ ngày 26/6 đến 30/6, tại huyện Phú Ninh và huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra 3 vụ cháy rừng keo của người dân gây thiệt hại gần 12ha.

 

Thừa Thiên Huế: Xảy ra hàng chục vụ cháy, thiêu rụi gần 119ha

Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có xảy ra hàng chục vụ cháy với diện tích bị cháy gần 119 ha, trong đó, có 20 vụ cháy rừng trồng kinh tế (trồng thông và keo).

 

Thông tin mới nhất vụ cháy rừng hàng loạt ở Thừa Thiên Huế

Liên quan đến 4 vụ cháy xảy ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng tỉnh đã có những báo cáo nhanh về các vụ cháy rừng.

 

Cháy rừng ở Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh đến hiện trường chỉ đạo dập lửa

Ngay sau vụ cháy xảy ra, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt ở hiện trường để chỉ đạo công tác dập lửa.

Tin khác