Cháy trung tâm thương mại Nga: Phó Thống đốc quỳ gối xin lỗi

10:30 28/03/2018

Theo tờ Sputnik, hôm 28/3, Phó Thống đốc thành phố Kemerovo (Nga), nơi xảy ra vụ cháy trung tâm thương mại Nga Winter Cherry khiến 64 người thiệt mạng hôm 25/3, đã quỳ gối xin lỗi gia đình của các nạn nhân.

chay-trung-tam-thuong-mai-nga-pho-thong-doc-quy-goi-xin-loi
Phó Thống đốc thành phố Kemerovo (Nga), nơi xảy ra vụ cháy trung tâm thương mại Nga Winter Cherry khiến 64 người thiệt mạng, quỳ gối xin lỗi gia đình của các nạn nhân.

Trước đám đông người thân của 64 nạn nhân đã bị thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại Nga Winter Cherry, ông Sergei Tsivilev, Phó Thống đốc thành phố Kemerovo nói: “Tôi mong sự tha thứ từ tất cả những người đang chịu tổn thương, từ tất cả người dân trong thành phố này. Tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra”.

Ông nói tiếp: “Tôi hiểu rằng chẳng có từ ngữ nào mô tả được nỗi đau mà chúng ta đang phải trải qua. Đây là thảm kịch chung. Tôi cam kết những ai có trách nhiệm về thảm kịch này sẽ bị trừng phạt. Một lần nữa, tôi xin lỗi những người đang phải chịu cảnh đau lòng vì vụ hỏa hoạn”.

Tiếp đó, ông gây bất ngờ khi vừa quỳ gối vừa nói: “Tôi xin quỳ gối xin lỗi mọi người”.

Nhiều người có mặt đã vỗ tay ủng hộ hành động đó của ông nhưng cũng có nhiều người vẫn cảm thấy tức giận và la ó.

Những người biểu tình, bao gồm nhiều thân nhân của các nạn nhân trong vụ cháy trung tâm thương mại Nga đang yêu cầu chính quyền tiết lộ con số thương vong trong vụ hỏa hoạn và nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Ông Tsivilev cam kết cuộc điều tra sẽ được tiến hành minh bạch. Chính quyền địa phương cũng tổ chức trung tâm hỗ trợ tâm lý cho các nạn nhân may mắn sống sót, những người chứng kiến vụ việc cũng như thân nhân của những người đã bị thiệt mạng.

Theo dữ liệu chính thức mới nhất, vụ hỏa hoạn ở trung tâm thương mại Winter Cherry đã giết chết 64 người, trong đó có rất nhiều trả em.

Hôm nay (28/3) nước Nga sẽ tổ chức ngày quốc tang cho tất cả các nạn nhân. Toàn bộ lãnh thổ Nga sẽ treo cờ rủ, các tổ chức văn hoá và các kênh truyền hình, đài phát thanh hủy chương trình vui chơi giải trí.

Các đài tưởng niệm đã được dựng lên ở nhiều thành phố trên khắp nước Nga với nhiều hoa và đồ chơi.

Moscow, St. Petersburg và nhiều thành phố khác cũng tổ chức sự kiện tượng niệm các nạn nhân.

Trong khi đó, hôm 27/3, Giám đốc trung tâm thương mại Winter Cherry Nadezhda Suddenok cùng người phụ trách phòng cháy chữa cháy Alexander Nikitin đã bị đưa ra tòa với cáo buộc liên đới trách nhiệm tới vụ hỏa hoạn.

Vụ cháy trung tâm thương mại Nga Winter Cherry xảy ra vào chiều ngày 25/3 theo giờ địa phương. Ngọn lửa bao trùm diện tích khoảng 1.600 m2 của trung tâm này. Đây được coi là một trong những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua tại Nga.

Các thông tin ban đầu cho biết, ngọn lửa có thể bắt đầu từ khu vui chơi trẻ em khi 1 em nhỏ mang bật lửa và vô tình làm cháy đệm lò xo dùng để chơi nhún nhảy. Ngoài ra, một giả thuyết khác được đặt ra là hệ thống điện tại khu vực vui chơi bị chập, gây cháy.

 

Cháy trung tâm thương mại ở Nga: 'Chúng con đang ở trong đám cháy, có thể phải vĩnh biệt'

Theo tờ Sputnik, theo thông tin mới nhất, vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga – Winter Cherry ngày 25/3 đã giết chết ít nhất 53 người, 69 người vẫn đang mất tích, trong đó có tới 40 trẻ em. Cộng đồng mạng Nga cũng đang nhói lòng trước những tin nhắn vĩnh biệt của các nạn nhân.Tin khác