Hướng dẫn chế quạt điều hoà mát lạnh ngày nắng nóng giúp giảm 5 độ C với giá 'sinh viên'

06:30 03/07/2018

Chỉ với những đồ dùng dễ kiếm, bạn sẽ có thể chế tạo một chiếc quạt điều hoà theo nguyên lý Eco-Cooler giúp giảm đáng kể nhiệt độ trong phòng.

Video: Chế tạo quạt điều hoà theo nguyên lý Eco-Cooler. (Nguồn: Thích Chế)

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và nguyên tắc hoạt động đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế tạo chiếc quạt điều hoà theo nguyên lý Eco-Cooler giúp giảm đến 5 độ C trong những ngày Hà Nội nắng nóng chạm mức 40 độ C.

Nguyên lý làm việc của Eco-Cooler là khi không khí nóng đi từ bên ngoài (phía có đường kính lớn hơn của chai), nó sẽ bị nén lại ở cổ chai, làm cho không khí mát hơn trước khi đi thoát ra ngoài.

Để dễ hình dung, bạn cũng có thể thử làm theo hướng dẫn của video, khi đó bạn sẽ nhận được câu trả lời về cách hoạt động của hệ thống điều hòa độc đáo này. Trong quá trình thử nghiệm, Eco-Cooler tỏ ra hiệu quả khi giảm nhiệt độ phòng xuống khoảng 5 độ C. 

maxresdefault
Một mô hình quạt sử dụng nguyên lý Eco-Cooler.

Trên thực tế nguyên lý này đã giúp hàng triệu người ở vùng nông thôn ở Bangladesh giảm bớt nỗi lo nắng nóng. Tại đây đa đều được xây với tôn thiếc và nhiệt độ luôn chạm mức 40 độ C.

Hệ thống cửa hút gió bằng nguyên lý Eco-Cooler có đủ khả năng để giúp hàng triệu người dân Bangladesh dịu đi phần nào sự khó chịu.

Cùng với nguyên lý này, bạn có thể đặt chậu nước trước quạt để tăng độ ẩm trong ngôi nhà, tạo cảm giác không khí mát và có độ ẩm nhưng chỉ tốn rất ít chi phí.

 

Khám phá quán cafe băng giá -10 độ giữa ngày nắng nóng oi ả Hà Nội

Xuất hiện giữa lòng Hà Nội trong những ngày hè oi ả, gay gắt, cà phê băng giá như một hương vị lạ hút hồn giới trẻ Hà Thành tới trải nghiệm trong những ngày qua.

 

Hà Nội nắng nóng cực điểm trên 40 độ: Phố xá vắng tanh

Hà Nội đang đi vào đợt nắng nóng dữ dội nhất với nền nhiệt trên 38 độ, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C.

 

Dự báo thời tiết ngày 30/6: Hà Nội lại tăng nhiệt, nắng nóng 38-39 đô C

Dự báo thời tiết ngày 30/6: Khu vực Hà Nội nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.Tin khác