‘Chị 13’ liệu có bị cấm chiếu như 'Bụi đời chợ Lớn'?

20:10 31/10/2018

Tập trung vào đề tài xã hội đen, không ít đồng nghiệp và khán giả lo ngại phim của Thu Trang sẽ khó qua được các rào cản kiểm duyệt để đến với đông đảo khán giả.

Vừa qua, Thu Trang tổ chức buổi giới thiệu đoàn phim "Chị Mười ba" tại TP. HCM. Dự án này bắt đầu từ web drama "Thập tam muội" từng rất ăn khách trước đó.

Nữ diễn viên hài cho biết màn ảnh Việt không có nhiều câu chuyện về đả nữ, chủ yếu các hình tượng của hảo hán. Vì thế, chị muốn thử nghiệm với câu chuyện về giới xã hội đen, trong đó có hình ảnh của “nữ trung hào kiệt”.

chi-13-lieu-co-bi-cam-chieu-nhu-bui-doi-cho-lon
Đoàn làm phim "Chị Mười ba" ra mắt khán giả.

“Tôi có ý định làm phim điện ảnh từ trước, nhưng do đề tài nhạy cảm, liên quan đến giới giang hồ nên cần thời gian để nghiên cứu kịch bản. Sau đó, tôi xem thống kê phân loại đối tượng khán giả của 'Thập tam muội' thì thấy độ tuổi từ 18-36 chiếm 70% nên bắt tay vào thực hiện bản điện ảnh”, Thu Trang nói về việc đưa "Thập tam muội" lên màn ảnh.

Khi được hỏi với đề tài xã hội đen, ê-kíp có lo sợ phim bị cấm chiếu, cùng chung số phận như "Bụi đời chợ Lớn" hay nhiều phim Việt khác, Thu Trang tự tin nói chị đã chuẩn bị sẵn cho tình huống này. “Ê-kíp rút kinh nghiệm từ những phim bị cấm chiếu để bằng mọi giá không gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng giữ được tính giải trí và màu sắc của xã hội đen trong phim”, chị chia sẻ.

chi-13-lieu-co-bi-cam-chieu-nhu-bui-doi-cho-lon
Từ phim chiếu qua mạng xã hội, Thu Trang và ê-kíp kỳ vọng sẽ có một tác phẩm điện ảnh "Chị Mười ba" thành công.

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư 25/2018/TT-BVHTTDL, quy định về việc cấm và hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong các tác phẩm sân khấu, điện ảnh. 

Khi đối mặt với điều này, Thu Trang thật thà nói chị sẽ cố gắng cai nghiện thuốc lá trong phim. Bởi ở phiên bản online, người xem đã quen với hình tượng nhân vật Thập tam Muội thường xuyên phì phèo điếu thuốc trên tay. Tuy nhiên, việc hạn chế này sẽ dễ khiến việc khắc họa hình tượng nhân vật thiếu rõ nét.

Giữ vai trò đồng đạo diễn và tác giả kịch bản, Khương Ngọc chia sẻ: “Ở phim ngắn là về xã hội đen nhưng với kịch bản mới, chúng tôi phân loại thành tâm lý hình sự. Tất nhiên, phim vẫn giữ được tinh thần, màu sắc của giới giang hồ nhưng đi theo hình thức khác. Chúng tôi đã nhờ cố vấn tội phạm hình sự để phim được chân thực hơn”.

Trước đó, Khương Ngọc từng ra mắt với vai trò đạo diễn trong phim "Yêu là phải xài chiêu", "Rừng xanh kỳ lạ truyện" nhưng chưa tạo dấu ấn lớn.

chi-13-lieu-co-bi-cam-chieu-nhu-bui-doi-cho-lon
Với đề tài xã hội đen, "Chị Mười ba" không tránh khỏi lo lắng sẽ gặp khó khăn ở khâu kiểm duyệt khi ra rạp.

"Chị 13" xoay quanh nhân vật chị Mười ba - chị đại tính tình thẳng thắng cương trực, luôn bênh vực kẻ yếu. Chị là thành viên thuộc An Cư Nghĩa Đoàn được tạo dựng nên bởi Đường Băng, Vi Cá, Bảy Gà, Hoàng Hí Hửng và đứng đầu là anh Hai. Anh Hai có người con là Thái Tử nhưng suốt ngày chỉ ăn chơi, không lo làm ăn nên tin tưởng và giao lại Nghĩa đoàn cho chị Mười ba quản lý, sau đó sang Thái Lan cùng gia đình an dưỡng tuổi già.

Lúc này, một đại ca giang hồ nổi tiếng mưu mô với những trò làm ăn phi pháp, lại muốn gặp anh Hai. Sau cuộc gặp mặt, Anh Hai đột tử. Vì nôn nóng trả thù cho anh Hai, chị Mười Ba lâm vào kế sách của Hắc Hổ và tất cả bị cảnh sát bắt. Tiến thoái lưỡng nan, chị Mười ba phải đối diện và hành động thế nào để cứu toàn bộ công sức mà Nghĩa Đoàn xây dựng từ mồ hôi nước mắt?

Phim sẽ được bấm máy vào đầu tháng 11 và khởi chiếu vào tháng 4/2019.Tin khác