'Nữ hoàng đi bộ' Nguyễn Thị Thanh Phúc giành HCV đi bộ 20km sau 2 năm vắng bóng

14:12 03/12/2018

Cùng với Marathon, đi bộ là nội dung cuối cùng trong chương trình thi đấu của môn điền kinh tại Đại hội TTTQ 2018. Cặp chị em Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng đã tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình để giành cú đúp HCV về cho Đà Nẵng.

nu-hoang-di-bo-nguyen-thi-thanh-phuc-gianh-hcv-di-bo-20km-sau-2-nam-vang-bong
VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc xuất sắc giành tấm HCV nội dung đi bộ 20km.

“Nữ hoàng” đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc đã có sự trở lại ngoạn mục khi có tiếp tục giành tấm HCV nội dung đi bộ 20km trong ngày thi đấu cuối cùng của điền kinh.

Với thành tích 1 giờ 40 phút 07 giây Thanh Phúc bỏ rất xa VĐV về thứ 2 là Phùng Thị Hải (Hà Nội) là 1 giờ 45 phút 35. HCĐ thuộc về Phạm Thị Thu Trang (Hà Nội) với thành tích là 1 phút 46 giây 12.

nu-hoang-di-bo-nguyen-thi-thanh-phuc-gianh-hcv-di-bo-20km-sau-2-nam-vang-bong
Thanh Phúc trên bục trao huy chương cùng con gái.

Sau 2 năm vắng bóng để chăm lo cho gia đình, Thanh Phúc đã nỗ lúc trong 7 tháng để tập luyện: “Được sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là mẹ chồng đã hiểu cho niềm đam mê của tôi, tôi quyết tâm trở lại thi đấu, để chứng tỏ rằng tình yêu của của tôi với đi bộ và mong muốn truyền cảm hứng cho các em đang theo đuổi nghiệp thể thao. Và mục tiêu tiếp tục của tôi năm 2019 là lại một lần nữa đăng quang ngôi vô địch tại nội dung này”, Thanh Phúc chia sẻ.

Trong khi đó em trai ruột của cô là Nguyễn Thành Ngưng cũng tiếp tục trở lại sau 1 năm vắng bóng kể từ sau thất bại SEA Games 2017. Anh đã về đích với thời gian 1 giờ 35 phút 19 giây, về ngay sau anh làngười đồng đội Võ Xuân Vĩnh 1 giờ 35 phút 58 giây. HCĐ thuộc về Chu Trung Nam (Hà Nội) 1 giờ 45 phút 44.

nu-hoang-di-bo-nguyen-thi-thanh-phuc-gianh-hcv-di-bo-20km-sau-2-nam-vang-bong
VĐV Nguyễn Thành Ngưng.

Thành tích tốt nhất của Ngưng đạt được khi đạt chuẩn Olympic Rio 2016 với thành tích là 1 giờ 23 phút 01 giây.

Ở nội dung Marathon, Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) đã xuất sắc đánh bại đối thủ của cô là Phạm Thị Huệ để về đích với 2 giờ 48 phút 21 giây và phá kỷ lục Đại hội. Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh ) về thứ 2 với 2 giờ 52 phút 10 giây đồng phá kỷ lục cũ là 2 giờ 53 phút 013. Gần đây nhất tại giải chạy Marathon di sản Hà Nội hồi tháng 10 vừa qua, Phạm Thị Huệ đã giành ngôi vô địch với thành tích là 2 giờ 51 phút 54 giây.

Còn tại nội dung của nam, Bùi Thế Anh (Quân đội) tiếp tục khẳng định vị trí vô địch của mình khi anh về đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 32 phút 30. Về thứ 2 là Trịnh Quốc Lượng (Quân đội) 2 giờ 33 phút 400 và HCĐ thuộc về Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hòa) với 2 giờ 34 phút 03 giây.

Như vậy, với tấm HCV của Bùi Thế Anh, đoàn Quân đội đã vươn lên đứng thế 2 toàn đoàn tại môn điền kinh khi cùng bằng số HCV và hơn số HCB so với TP HCM. Chung cuộc, Hà Nội giành ngôi nhất toàn đoànvới 9 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ, Quân đội xếp thứ 2 với 5 HCV, 8 HCB, 7 HCĐ. TP HCM đứng vị trí thứ 3 với 5HCV, 4 HCB, 3 HCĐ.

 

Đặng Văn Lâm lập kỷ lục đáng nể dù bị Philippines xé lưới

Nhận bàn thua trong trận bán kết lượt đi làm khách Philippines, nhưng thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn lập kỷ lục về thời gian giữ sạch lưới trong lịch sử AFF Cup.

 

Tuyển thủ Việt Nam đội mưa rời sân bay Philippines về nước

Thầy trò Park Hang-seo vui vẻ ra về tại nhà ga hàng không Silay, Bacolod (Philippines) dù trời mưa nặng hạt, nhiều cầu thủ phải che ô chạy lên máy bay vào sáng 3/12.

 

Chấm điểm Việt Nam vs Philippines: Điểm 10 cho Phan Văn Đức

Chấm điểm Việt Nam vs Philippines: Với pha lập công ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐT Việt Nam, Phan Văn Đức được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trận.Tin khác