Chỉ huy khét tiếng IS chết thảm trên chiến trường Sweida

Theo Thiên An / Báo Kiến Thức 06:24 01/10/2018

Một chỉ huy cấp cao của phiến quân IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Quân đội Syria nhằm vào căn cứ của nhóm khủng bố này tại vùng al-Hassa, phía đông bắc tỉnh Sweida.

Theo hãng Fars (Iran) ngày 30/9, mạng tin tức Sweida 24 đưa tin, các chiến đấu cơ của Quân đội Syria đã dội mưa bom xuống thành trì của phiến quân IS tại vùng al-Hassa, Đông Bắc Sweida, qua đó tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của bọn chúng.

“ Chỉ huy cấp cao ISAhmad al-Motlaq hay còn có biệt danh Abu Ali cùng nhiều tay súng khủng bố khác đã bỏ mạng trong đợt oanh kích dữ dội của Không quân Syria”, FNA đưa tin.

Chỉ huy khét tiếng IS chết thảm trên chiến trường Sweida
Quân đội Syria vừa tiêu diệt một chỉ huy cấp cao IS tại Sweida. Ảnh: FNA. 

Cùng lúc, các đơn vị pháo binh và tên lửa của Quân đội Syria tấn công căn cứ của

tổ chức khủng bố IS

tại vùng núi al-Safa chiến lược và giành lại quyền kiểm soát nhiều cao điểm gần vùng Qabr Sheikh Hossein.

“Lực lượng chính phủ Damascus đang củng cố căn cứ tại vùng al-Safa, và tịch thu lượng lớn vũ khí, đạn dược của nhóm IS ở phía tây bắc khu vực này”, nguồn tin cho biết thêm.

Cuối tuần trước, lực lượng chính phủ Syria ập vào thành trì của IS tại vùng al-Safa từ nhiều hướng và đánh bật các tay súng khủng bố ra khỏi hàng loạt cứ điểm, trong đó có nhiều hang động từng được bọn chúng sử dụng làm nơi ẩn nấp.

“Quân đội Syria cũng tấn công IS tại Qabr Sheikh Hossein và al-Habariyeh. Nhóm IS đang bị bao vây từ nhiều hướng tại al-Safa và đang tìm cách phá vỡ vòng vây của lực lượng chính phủ Damascus trên vùng sa mạc phía đông Sweida”, FNA đưa tin.

 

 

Vì sao Nga cấp S-300 cho Syria thật sự là ‘cơn ác mộng’ của Israel?

Cho dù Israel có thể “vô hiệu hóa” hệ thống phòng không S-300 mà Nga cấp cho Syria việc Tổng thống Nga Putin ủng hộ Iran hơn vẫn là mối bận tâm rất lớn của Israel, tờ Haaretz của Israel bình luận ngày 25/9.

 

Tại LHQ, Thủ tướng Israel chỉ điểm kho hạt nhân bí mật của Iran

Ngày 27/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chỉ vị trí và mô tả cái mà ông gọi là kho hạt nhân bí mật của Iran và cáo buộc châu Âu tha thứ cho Iran trong khi ông tìm cách ủng hộ việc trừng phạt Mỹ đối với Tehran, Reuters đưa tin.Tin khác